Gemadept (GMD): 30 năm kiến tạo, đồng hành cùng phát triển

(ĐTCK) Mở tuyến hàng hải đầu tiên kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế, thúc đẩy dòng chảy hàng hóa như những dòng phù sa bồi đắp mảnh đất kinh tế nước nhà, đó chính là CTCP Gemadept, với mã cổ phiếu GMD niêm yết trên TTCK Việt Nam.
Gemadept (GMD): 30 năm kiến tạo, đồng hành cùng phát triển

30 năm khẳng định một tên tuổi

30 năm tiên phong đổi mới, từ một công ty khởi nghiệp không đất đai, không nhà xưởng, Gemadept đã mở lối, bước vào ngành dịch vụ vận chuyển container đường thủy nội địa và khu vực châu Á, đại lý hàng hóa container, khai thác cảng cạn - ICD, vận tải Mid-stream, dịch vụ container lạnh…

Thành công tiếp nối thành công khi Gemadept trở thành doanh nghiệp hàng đầu khai thác hiệu quả chuỗi cung ứng logistics toàn diện trên các lĩnh vực: cảng hàng hóa hàng không, trung tâm phân phối hàng hóa, vận tải hàng siêu trường siêu trọng, vận tải biển - thủy, logistics hàng lạnh và logistics ô tô.

Với những thế mạnh về hạ tầng, công nghệ, giải pháp tối ưu và chất lượng dịch vụ liên tục cải tiến, Gemadept được đánh giá là doanh nghiệp logistics dẫn đầu thị trường nội địa.

Cảng biển vốn là cửa ngõ quan trọng của hàng hóa xuất nhập khẩu, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế đất nước.

Tại Gemadept, Công ty đang sở hữu và khai thác hệ thống 8 cảng hiện đại từ Bắc vào Nam, tại các thành phố lớn và các vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có Cảng nước sâu Gemalink với quy mô lớn nhất cả nước.

Mỗi năm, hệ thống cảng của Gemadept đón hàng triệu container hàng hóa xuất nhập khẩu, đóng vai trò quan trọng kết nối giao thương giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Tiên phong xây dự án cảng và logistics thông minh

Năm 2020 chứng kiến biến cố lịch sử mang tên đại dịch Covid-19, đang gây ra những xáo trộn khôn lường đối với đời sống xã hội và nền kinh tế toàn cầu, đặt cộng đồng doanh nghiệp đứng trước những nguy cơ, thách thức chưa từng có.

Trong bối cảnh đó, Gemadept đã nhanh chóng ứng phó bằng hàng loạt chủ trương, hành động cụ thể, giữ an toàn cho mình và hỗ trợ tối đa các khách hàng, đối tác.

Tháng 8/2020, Gemadept chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Dịch vụ khách hàng cùng Cổng thông tin điện tử chuyên dụng cho khối cảng, ICD và logistics lần đầu tiên có mặt tại Hải Phòng.

Đây là một bước tiến mới trong nỗ lực của Gemadept, nhằm tối ưu hóa chuỗi dịch vụ cung ứng cảng - logistics tích hợp, đa dạng về dịch vụ, thống nhất về chính sách và vượt trội về chất lượng dành cho khách hàng.

Cùng với đà phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Gemadept ghi dấu ấn tiên phong trong phát triển các dự án công nghệ cao, bao gồm dự án cảng và logistics thông minh (SmartPort và SmartLogistics), hướng đến nhân rộng mô hình cảng xanh (Green port) trên toàn hệ thống...

Gemadept (GMD): 30 năm kiến tạo, đồng hành cùng phát triển ảnh 1

Xác định nguồn nhân lực chính là nhân tố thúc đẩy phát triển bền vững, là chìa khóa thành công trong từng bước đi chiến lược, Gemadept luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực vững chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với công việc, tận tình với khách hàng và luôn hun đúc tinh thần văn hóa Công ty.

Về hiệu quả kinh doanh, năm 2020, Gemadept lần thứ 4 được Forbes bình chọn trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, đại diện cho ngành logistics.

Gemadept nhiều năm liền nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả và có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất toàn thị trường...

Sự ghi nhận và đánh giá cao của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã khẳng định vai trò và sự tín nhiệm dành cho Gemadept bởi cộng đồng nhà đầu tư, cổ đông và những đóng góp không nhỏ của Gemadept đối với nền kinh tế.

Không chỉ tập trung vào sản xuất - kinh doanh, Gemadept luôn gắn hiệu quả hoạt động với những giá trị bền vững mang đến cho cộng đồng, xã hội.

Các công tác thiện nguyện trở thành chương trình hành động thường xuyên của Công ty.

Những chuyến đi ủng hộ các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật, bệnh nhân tâm thần, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ chiến sĩ vùng biển đảo, hun đúc truyền thống nhân văn của Công ty, tinh thần đùm bọc, sẻ chia và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Không ngừng đổi mới, tiến tới tương lai

Năm 2020 nhiều thách thức hơn, nhưng cũng nhiều cơ hội hơn cho con đường phát triển mới, với mục tiêu lớn hơn tại Gemadept.

Các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA đi vào thực thi, mở ra vận hội cho nền kinh tế cũng như cho cộng đồng doanh nghiệp.

Gemadept với phương châm luôn thay đổi để trở nên tốt nhất, đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trước đường đua mới.

Tâm thế đó được Gemadept củng cố vững chắc trên nền tảng những dự án quy mô, tầm cỡ đang hình thành.

Đó chính là dự án Cảng quốc tế Gemalink, liên doanh giữa Gemadept và Hãng tàu hàng đầu thế giới CMA-CGM.

Dự án là niềm tự hào của người Việt khi trở thành một trong Top 19 thương cảng của thế giới có thể tiếp nhận cỡ tàu lớn nhất hiện nay lên đến 200.000 tấn trọng tải, là một trong những trung tâm trung chuyển giao thương hàng hóa quan trọng bậc nhất của khu vực Đông Nam Á.

Cùng với chuỗi cảng hiện hữu đang vận hành với công suất cao của Gemadept, Cảng nước sâu Gemalink khi đi vào hoạt động sẽ nâng gấp đôi năng lực khai thác cảng của Gemadept và là sự lựa chọn đáng tin cậy của các hãng tàu hàng đầu thế giới trên bản đồ hành hải, cũng như của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Á.

Gemalink, cảng nước sâu lớn nhất cả nước có vị trí chiến lược tại vùng cửa Sông Cái Mép, Bà Rịa - Vũng Tàu, được vận hành chạy thử vào cuối năm 2020 và hoạt động chính thức từ đầu năm 2021, sẽ là một món quà ý nghĩa cho khách hàng đối tác đã đồng hành cùng Gemadept nhân dịp tròn 30 năm phát triển.

Trong lĩnh vực logistics, Gemadept tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cho ra đời các sản phẩm dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ tư vấn giải pháp logistics toàn diện, thiết kế tối ưu chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí logistics, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Vượt lên những thách thức của đại dịch Covid 19, 7 tháng đầu năm 2020, Gemadept đã thực hiện 65% kế hoạch doanh thu và 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Trong các tháng cuối năm, Gemadept quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm đề ra, tạo sức bật và động lực tăng trưởng cho hành trình 5 năm tới.

Khó khăn và thách thức luôn đan xen cơ hội. Chưa bao giờ cánh cửa giao thương với khu vực và thế giới lại rộng mở như giai đoạn hiện nay.

Cộng hưởng thế mạnh trong cả hai lĩnh vực cảng và logistics, Gemadept khẳng định sứ mệnh là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về khai thác cảng và logistics, bước tiếp trong tâm thế sáng mãi tinh thần khởi nghiệp.

Ban lãnh đạo Công ty tự tin sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cổ đông, khách hàng, đối tác, cộng đồng doanh nghiệp, góp sức cho Đất nước đi lên.

Thu Hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục