Facebook cấm tài khoản của ông Trump cho tới cuối nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục bị hạn chế viết các dòng trạng thái mới trên Facebook và Instagram cho tới cuối nhiệm kỳ vào ngày 20/1.
Facebook cấm tài khoản của ông Trump cho tới cuối nhiệm kỳ. Facebook cấm tài khoản của ông Trump cho tới cuối nhiệm kỳ.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg cho rằng, việc ông Trump sử dụng nền tảng mạng xã hội này để bỏ qua thay vì lên án hành động của những người ủng hộ mình tại trụ sở quốc hội đã khiến nhiều người ở Mỹ và trên thế giới lo ngại. Facebook đã gỡ các bài đăng của ông Trump ngày 6/1 vì cho rằng, có thể sẽ kích động thêm bạo lực.

Theo ông chủ Facebook, các sự kiện gây sốc trong vòng 24 giờ qua cho thấy, Tổng thống Trump có ý định sử dụng thời gian còn lại của nhiệm kỳ nhằm cản trở quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình cho người kế nhiệm là ông Joe Biden.

Ông Mark Zuckerberg cho rằng, việc cho phép ông Trump tiếp tục sử dụng Facebook trong thời gian tới là rủi ro cao, do đó, tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sẽ bị khóa ít nhất trong vòng hai tuần tới cho tới khi quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình hoàn tất.

Twitter trước đó cũng đã khóa tài khoản của ông Trump trong vòng 12 tiếng do các vi phạm liên tiếp và nghiêm trọng về chính sách liêm chính dân sự của Twitter khi nhiều người ủng hộ ông Trump đã đột nhập vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6/1.

Theo Twitter, hành động của những người này bắt nguồn từ 3 dòng trạng thái của ông Trump bao gồm một video, trong đó ông Trump yêu cầu người ủng hộ mình trở về nhà nhưng cũng nhắc lại các tuyên bố rằng cuộc bầu cử tháng 11 đã bị đánh cắp. Twitter cũng cảnh báo sẽ cấm vĩnh viễn nếu ông Trump tiếp tục có những vi phạm trong tương lai.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục