Dược Hậu Giang: Tạo lực đẩy phát triển bền vững

(ĐTCK) Với vị thế cánh chim đầu đàn ngành dược Việt Nam, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang - DHG Pharma (mã chứng khoán DHG) không chỉ đóng vai trò mở lối tiên phong trên hành trình kiến tạo những giá trị bền vững, mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của toàn ngành, nỗ lực thúc đẩy các doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển, đưa ngành dược vững vàng tiến những bước tiến mới xa hơn.

Cán bộ, nhân viên Dược Hậu Giang quyên góp cho bệnh nhân nghèo Cán bộ, nhân viên Dược Hậu Giang quyên góp cho bệnh nhân nghèo

DHG có doanh thu và lợi nhuận liên tục dẫn đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

Giai đoạn 2020 - 2023, DHG tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng theo tốc độ tăng trưởng chung của Việt Nam, bám sát mục tiêu chiến lược là doanh nghiệp dược Generic lớn nhất cả nước với kênh phân phối chuyên nghiệp, sâu rộng và đa dạng nhất, tăng cường đầu tư nghiên cứu, phát triển các sản phẩm Generic mới mang tính cạnh tranh, đảm bảo dịch vụ, chất lượng cao, thỏa mãn ước vọng vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn, qua đó tối đa hóa giá trị doanh nghiệp và gia tăng lợi ích cho các bên hữu quan.

Ban lãnh đạo DHG chia sẻ, tương lai với nhiều thách thức đang ở phía trước, nhưng Công ty xem đây là cơ hội và sẵn sàng đón nhận. Chính những thách thức này là động lực mạnh mẽ, thúc đẩy DHG hướng tới phát triển bền vững.

Củng cố nội lực

Bệnh dịch Covid-19 tác động mạnh vào nền kinh tế thế giới và Việt Nam, làm đứt gãy các chuỗi cung ứng khiến nhiều doanh nghiệp có nửa đầu năm 2020 hoạt động vô cùng khó khăn. Song vượt lên thách thức, DHG vẫn có kết quả kinh doanh tích cực. Lũy kế 9 tháng, DHG ghi nhận doanh thu 2.544 tỷ đồng, hoàn thành 65,8% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế 589 tỷ đồng, tăng 22,4% so với cùng kỳ và hoàn thành 82% kế hoạch năm.

Thành tích này củng cố vị thế của DHG là doanh nghiệp dược Generic lớn nhất Việt Nam cả về doanh thu, lợi nhuận, hệ thống phân phối và năng lực sản xuất. Trải qua 46 năm hoạt động, DHG đã xây dựng cho mình một hệ thống phân phối sâu rộng và lớn nhất cả nước thông qua 34 chi nhánh phân phối hàng hóa trên toàn quốc, từ thành thị đến nông thôn, với hơn 32.000 khách hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là lợi thế vượt trội của DHG mà các doanh nghiệp khác trong ngành muốn xây dựng không phải dễ, không chỉ ở câu chuyện chi phí, thời gian, mà còn là thương hiệu sản phẩm Dược Hậu Giang đã cắm rễ sâu trong lòng người tiêu dùng.

Về năng lực sản xuất, DHG sở hữu nhà máy có công suất thiết kế lớn nhất Việt Nam, giúp Công ty chủ động sản xuất, tăng trưởng sản lượng từ thị trường hiện hữu, hướng đến xuất khẩu, đấu thầu tập trung.

Hiện DHG đang hoạt động với 2 nhà máy sản xuất dược phẩm có hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, Japan-GMP - đây là những tiêu chuẩn rất khắt khe trong thực hành sản xuất thuốc trên thế giới.

Trong kế hoạch của DHG, Công ty tiếp tục xem xét chọn lựa các sản phẩm chiến lược để nâng cấp lên tiêu chuẩn EU, Japan… và đẩy mạnh các dự án hợp tác chuyển giao công nghệ với Taisho và các đối tác quốc tế.

Bước đầu, trải qua một số thương vụ chuyển giao, sở hữu các chứng nhận uy tín toàn cầu và tiếp tục hướng đến tiêu chuẩn cao hơn như Japan-GMP, EU-GMP…, DHG đang xây dựng nền móng vững chắc, củng cố nội lực để hiện thực hóa tham vọng không chỉ duy trì vị thế dẫn đầu ngành dược Việt Nam, mà còn tiên phong mở rộng cửa hơn nữa trong việc đưa thuốc Việt ra thị trường quốc tế.

Dược Hậu Giang: Tạo lực đẩy phát triển bền vững ảnh 1

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng giám đốc điều hành, dại diện DHG nhận danh hiệu Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020 do Forbes bình chọn

Phát triển bền vững

Quan điểm phát triển bền vững đã được lồng ghép xuyên suốt trong chiến lược phát triển kinh doanh của DHG nhằm tạo ra giá trị cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng và hệ sinh thái xung quanh.

Theo DHG, để phát triển bền vững gắn với mục tiêu chiến lược, Công ty không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu trở thành công ty đa quốc gia; nâng cao tiêu chuẩn các sản phẩm hiện hữu và ra mắt các sản phẩm mới; đồng thời tăng cường khả năng quản trị và kiểm soát nội bộ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong mọi hoạt động.

Các hoạt động nhân văn đóng góp cho cộng đồng được DHG duy trì qua các năm, với slogan “Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động”, cho thấy trách nhiệm của một thương hiệu dược phẩm dẫn đầu ngành dược Việt Nam. Một số hoạt động nổi bật trong năm qua của DHG là đồng hành cùng đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế Cần Thơ thực hiện 43 chương trình khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 20.250 người dân cả nước và nước bạn Campuchia; đi bộ quyên góp cho bệnh nhân nghèo; tiếp tục hoạt động “ngân hàng máu sống”…

DHG được vinh danh tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2020 khi lập “hat-trick” với 3 hạng mục giải thưởng gồm: Top 5 báo cáo phát triển bền vững tốt nhất, Top 10 báo cáo thường niên và Top 5 quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa vừa (midcap). Đây không phải là năm đầu tiên DHG ẵm trọn các giải thưởng quan trọng này trong cuộc bình chọn thường niên. Cuộc bình chọn được tổ chức bởi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Báo Đầu tư với sự tài trợ của Dragon Capital.

Những giải thưởng uy tín đạt được là minh chứng cho thấy DHG đang vững vàng vượt qua mọi thách thức để liên tục tạo ra các giá trị vượt trội và sự bức phá mạnh mẽ trong tương lai, mang lại những giá trị ngày càng lớn hơn cho tất cả các bên liên quan.

Phan Hằng
Đặc san Doanh nghiệp niêm yết 2020

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục