Thị trường rau phục vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tập trung khoảng thời gian từ 15/1-20/2/2019 (từ 10/12 đến 16/1 âm lịch).
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện các địa phương gieo trồng 21.530 ha rau các loại vụ Đông Xuân 2018–2019 phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Diện tích này tập trung chủ yếu ở thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và một phần của huyện Lâm Hà. Sản lượng ước tính cho thu hoạch phục vụ thị trường Tết khoảng 664.000 tấn rau các loại. Nông dân tập trung xuống giống một số loại cây chủ lực như: hành tây, khoai tây, củ cải, cà rốt, hành lá, cà chua, su hào…
Trước đó, nhiều công ty, đơn vị nhập khẩu khoảng 2,18 tấn hạt giống rau các loại (44,5%) phục vụ nhu cầu gieo trồng vụ Tết Nguyên đán. Một số giống rau, hoa nhập khẩu tăng so với cùng kỳ như bắp cải (419 ha), bí các loại (308 ha), hành tây (296 ha), bó xôi (184 ha), su hào (95,6 ha).
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện các địa phương gieo trồng 21.530 ha rau các loại vụ Đông Xuân 2018–2019 phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Diện tích này tập trung chủ yếu ở thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và một phần của huyện Lâm Hà. Sản lượng ước tính cho thu hoạch phục vụ thị trường Tết khoảng 664.000 tấn rau các loại. Nông dân tập trung xuống giống một số loại cây chủ lực như: hành tây, khoai tây, củ cải, cà rốt, hành lá, cà chua, su hào…
Trước đó, nhiều công ty, đơn vị nhập khẩu khoảng 2,18 tấn hạt giống rau các loại (44,5%) phục vụ nhu cầu gieo trồng vụ Tết Nguyên đán. Một số giống rau, hoa nhập khẩu tăng so với cùng kỳ như bắp cải (419 ha), bí các loại (308 ha), hành tây (296 ha), bó xôi (184 ha), su hào (95,6 ha).