Dự án công nghệ mới nâng tầm Vietbank

(ĐTCK) Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa chính thức vận hành hệ thống Core banking cùng 5 hệ thống ngân hàng chuyên dụng khác, hoàn toàn mới, đầy đủ các chức năng và có nhiều tính năng, tiện ích vượt trội. 
Dự án công nghệ mới nâng tầm Vietbank

Hệ thống công nghệ hiện đại bậc nhất

Trong 2 năm qua, Vietbank đã phối hợp với Finastra xây dựng dự án Core banking với tên gọi The Transformer - Vietbank Prime. Finastra là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ, triển khai thành công các dự án Core banking cho rất nhiều ngân hàng lớn trên toàn cầu.

Sau quá trình chạy thử nghiệm, đến nay, Vietbank chính thức vận hành hệ thống Core banking và các hệ thống hiện đại khác như thanh toán quốc tế, nguồn vốn…

Dự án công nghệ hiện đại này của Vietbank đi vào vận hành chính thức là nền tảng để Ngân hàng phát triển các sản phẩm mới. Sản phẩm sẽ phải “chạy” theo công nghệ, khác với hiện nay là công nghệ đang “chạy” theo sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Bình Phương, Phó tổng giám đốc Vietbank kiêm Giám đốc Dự án, cùng với hệ thống Core banking triển khai lần này, Ngân hàng đồng thời đưa vào hoạt động 5 hệ thống: hệ thống Corebanking FBE, hệ thống thanh toán quốc tế TI, hệ thống Treasury Kondor, hệ thống Fusion Risk và hệ thống Digital Banking.

Vietbank là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư hệ thống Core banking hiện đại, với nhiều tính năng và tiện ích vượt trội, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động hiện tại và định hướng phát triển trong tương lai, trở thành ngân hàng hàng đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng số tại Việt Nam về quản lý rủi ro toàn diện và chặt chẽ. 

Dự án The Transformer - Vietbank Prime mang đến cho khách hàng trải nghiệm hệ thống công nghệ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng; chủ động quản lý tài chính cá nhân ngay tại nhà dựa trên ứng dụng ngân hàng điện tử; sử dụng đa dịch vụ cùng lúc, không mất nhiều thời gian với quy trình tinh gọn và đơn giản… 

Phục vụ khách hàng tốt hơn

Đối với nhân viên Ngân hàng, dự án The Transformer - Vietbank Prime giúp cải thiện năng suất lao động; nâng cao kỹ năng và tính chuyên nghiệp trong quá trình vận hành nghiệp vụ; hỗ trợ đưa ra phân tích, báo cáo dữ liệu đa chiều phục vụ cho công việc; là công cụ để bán hàng hiệu quả nhờ các tiện ích và trải nghiệm hiện đại.

Bà Nguyễn Thị Bích Thúy, kiểm soát viên Vietbank - Phòng giao dịch Thanh Đa chia sẻ, The Transformer - Vietbank Prime đem lại tiện ích cho người sử dụng là giao dịch viên, các thao tác được rút gọn và nhanh hơn trước rất nhiều.

Do vậy, dự án đi vào hoạt động giúp Vietbank phục vụ khách hàng tốt hơn. Hệ thống Core banking và nền tảng công nghệ mới của Finastra giúp các thao tác vận hành hướng đến khách hàng, mang lại sự thuận tiện trong giao dịch và nền tảng xử lý giao dịch số lượng lớn, nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra, các hệ thống chuyên dụng về thanh toán quốc tế, nguồn vốn của Vietbank đưa vào sử dụng lần này đều là những hệ thống lớn, đã và đang được sử dụng bởi những ngân hàng hàng đầu trên thế giới, giúp Ngân hàng phục vụ khách hàng doanh nghiệp tốt hơn, có nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, hiện đại hơn.

Giai đoạn hai của dự án sẽ là dự án Fusion Risk với chuẩn mực quản lý rủi ro cao nhằm hỗ trợ Vietbank trong giai đoạn phát triển sắp tới và dự án ngân hàng số toàn diện.

Vân Linh

Tin cùng chuyên mục