Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng chuyên cho vay với lãi suất đến 180%/năm

Ngày 13/10, Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng có liên quan trong đường dây cho vay tiền với lãi suất cao, lên đến 180%/năm.
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan tại cơ quan công an. Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ điều tra, qua quá trình theo dõi đến trưa 11/10, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an TP Biên Hoà đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan (sinh năm 1972, ngụ TP Biên Hoà) đang thu tiền lãi của 3 người tại phường Tân Biên.

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng có liên quan gồm: Quách Thị Lập (sinh năm 1966), Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1979) và Vũ Đỗ Thanh Sang (sinh năm 1994), tất cả cùng ngụ tại TP Biên Hòa.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng Lập, Tâm và Sang khai nhận chỉ là người làm thuê cho bà Lan. Các đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ hàng ngày, gây sức ép đối với những người vay tiền nhưng chậm trả tiền lãi, hoặc có ý định quỵt nợ.

Tiến hành khám xét nơi cư trú của bà Lan, lực lượng công an phát hiện thấy hàng chục cuốn sổ ghi chép cho vay nặng lãi hàng trăm người.

Làm việc với công an điều tra, bà Lan khai nhận đã thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi với hình thức trả góp, lãi suất cao lên tới 180%/năm. Chỉ trong vòng 3 tháng gần đây, nhóm đối tượng đã cho khoảng 50 người vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo Trung tá Mai Đức Quang - Đội trưởng Đội cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an TP Biên Hòa, tình hình tội phạm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn TP Biên Hòa vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng cho vay lãi nặng luôn tìm cách hoạt động với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Cảnh sát kinh tế- môi trường đã phát hiện, bắt, khởi tố 11 vụ với 25 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Trong thời gian tới, ngành công an sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác triệt xoá các nhóm đối tượng tội phạm “tín dụng đen” trên địa bàn.


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục