Dọn nhà đón Xuân cùng Trà Xanh Không Độ

(ĐTCK) Trong núi công việc cần làm trước Tết, dọn dẹp nhà cửa là việc đầu tiên. Công việc này từng khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, nhưng sau đó thực hiện “ngon lành” với Trà Xanh Không Độ.
Dọn nhà đón Xuân cùng Trà Xanh Không Độ

Năm hết, Tết đến, ai cũng vui vì trẻ em được nghỉ học, người lớn được nghỉ làm, được thưởng, được về quê... Nhưng đừng vội mừng, vì đây cũng là khoảng thời gian được cư dân mạng đặt cho cái tên “ngày quốc tế dọn nhà”.

Dọn nhà đón Tết Nguyên đán đã trở thành một cái nếp quen thuộc của người dân Việt, với mong muốn xóa bỏ những cái cũ, đón chào năm mới rước nhiều may mắn vào nhà.

Nhưng đúng như người ta nói, muốn thấy cầu vồng thì phải trải qua cơn mưa, mà nếu muốn ăn Tết ngon thì trước hết bạn phải bình yên mà trải qua ngày hội dọn dẹp, lau rửa này đã - 1.001 công việc mướt mồ hôi có khi kéo dài cả tuần. Thực tế cho thấy, những ngày cận Tết, nhiều người ám ảnh với việc quét dọn nhà cửa, mua sắm, làm mới các vật dụng trong nhà, sao cho vừa đẹp lại hợp túi tiền.

Nhắc đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến, ai cũng hào hứng, nhưng đi kèm với đó có không ít ý kiến cho rằng, đây là dịp nghỉ ngơi đón Tết, tại sao lại vất vả trong việc dọn dẹp và việc này chiếm quá nhiều thời gian trong kỳ nghỉ?

Dọn nhà đón Xuân cùng Trà Xanh Không Độ ảnh 1

Chị Lê Thu Sương, quận 10, TP.HCM nghĩ đến chuyện dọn nhà đón Tết là ngán ngẩm, vì vừa làm nội trợ trong gia đình vừa phải hoàn tất sổ sách cuối năm tại công ty. Chị Sương tâm sự: “Việc tại công ty những ngày cuối năm quá nhiều khiến mình rơi vào trạng thái căng thẳng. Thêm vào đó, về nhà mình vừa phải lo chăm sóc con nhỏ, vừa phải suy nghĩ dọn nhà đón Tết như thế nào, rồi trang trí vật dụng nội thất gì cho nhà thêm mới… Nhiều khi căng thẳng quá cũng không còn mong mỏi Tết nữa”.

Còn bạn Hồ Thu Thảo, sinh viên tại TP.HCM bộc bạch: “Dọn nhà đón Tết thì vui nhưng mệt, vì mình phải làm tất cả mọi thứ từ lau chùi bàn ghế, quét dọn từ nhà trên xuống nhà dưới rồi ra cả sân vườn. Có năm làm 2 - 3 ngày vẫn chưa hết việc, quên cả uống nước, tối đến mệt lả người”.

Dọn nhà đón Tết, nghĩ đến thôi ai nấy cũng đều thấy mệt, nhưng đằng sau là niềm vui. Vui vì dọn nhà như gạt bỏ đi nhưng thứ cũ kỹ, đón chờ những điều mới với hy vọng tốt lành. Vui vì việc này thêm gắn kết tình thân trong gia đình khi già trẻ, gái trai cùng nhau thực hiện.

Cảm giác mệt mỏi khi dọn nhà đón Tết tan biến, thay vào đó là cảm giác sảng khoái khi cùng nhau uống Trà Xanh Không Độ.

Bên cạnh ngôi nhà lớn có những người thân yêu nên nhất định phải dọn nhà sạch sẽ, đẹp đẽ hơn để đón Tết, nhà trọ nơi Thảo đang học tập cũng cần có một diện mạo mới. Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay, Thảo lên danh sách những thứ cần dọn dẹp, cộng thêm compo trà và âm nhạc, mọi thứ bỗng trở nên “ngon lành cành đào”.

“Mọi năm, mình cứ cắm cúi làm đâm ra nhanh chán, mau mệt. Năm nay, mình thay đổi một chút, nghe bản nhạc yêu thích, chuẩn bị thêm vài chai Trà Xanh Không Độ vị chanh trong tủ lạnh để mang đến cảm giác thật “chill” khi dọn dẹp”, Thảo chia sẻ.

Với chị Lê Thu Sương, là một người quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình, chị tìm kiếm các loại thực phẩm tốt để xoa dịu những lúc căng thẳng, mệt mỏi. Trong đó, chị lựa chọn thức uống có hàm lượng EGCG từ lá trà, giúp giải tỏa căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống. Chị nhớ đến Trà Xanh Không Độ được chế biến từ những búp trà xanh Thái Nguyên và mua về cho cả nhà dùng trong dịp Tết này.

Cảm giác mệt mỏi khi dọn nhà đón Tết tan biến, thay vào đó là cảm giác sảng khoái khi cùng nhau uống Trà Xanh Không Độ, để Tết không căng thẳng, giải nhiệt đón Xuân, cùng nhau làm mới ngôi nhà thân yêu, đón chào năm mới.

Thùy Dung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục