Doanh số giảm, Apple Watch vẫn là đồng hồ thông minh bán chạy nhất

Số lượng đồng hồ Apple bán ra trong quý III/2016 chỉ bằng 70% cùng kỳ năm ngoái nhưng hãng vẫn chiếm thị phần lớn nhất về smartwatch.
Doanh số giảm, Apple Watch vẫn là đồng hồ thông minh bán chạy nhất

Theo báo cáo mới từ IDC, Apple Watch tiếp tục là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thị trường khi chiếm tới 40% thị phần của dòng sản phẩm này. Nếu tính thị trường thiết bị đeo nói chung, con số trên giúp Apple vẫn đứng trong top 5 dù vấp phải sự cạnh tranh tới từ một loạt các nhà sản xuất thiết bị khác có giá thấp hơn như Fitbit hay Xiaomi. 

Doanh số giảm, Apple Watch vẫn là đồng hồ thông minh bán chạy nhất ảnh 1

Apple vẫn là số một trong thị trường smartwatch. 

Thậm chí, tổng số đồng hồ Apple Watch xuất xưởng trong quý III vừa rồi đạt khoảng 1,1 triệu sản phẩm và vẫn cao hơn Samsung khoảng 0,1 triệu thiết bị. Trong khi đối thủ tới từ Hàn Quốc của Apple có cả đồng hồ thông minh lẫn thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ, Gear Fit. 

Tuy nhiên, doanh số tiêu thụ Apple Watch trong quý vừa rồi lại chỉ đạt 70% so với cùng kỳ của năm ngoái. Theo 9to5mac, nguyên nhân sụt giảm có thể do quý III trùng thời điểm Apple Watch series 2 ra mắt, khiến người dùng ngừng mua đời cũ và chờ đợi thế hệ mới. 

  Trong phản hồi mới đây với  Reuters , CEO Tim Cook cũng xác nhận doanh số tiêu thụ Apple Watch ở tuần đầu tiên của kỳ nghỉ lễ cuối năm cao chưa từng thấy. Quý IV/2016 có thể chứng kiến doanh số đồng hồ thông minh Apple tăng vọt trở lại.
Doanh số giảm, Apple Watch vẫn là đồng hồ thông minh bán chạy nhất ảnh 2

 Tính thị phần thiết bị đeo nói chung, Apple đứng thứ tư và hơn Samsung.

Thiết bị đeo thông minh là dòng sản phẩm công nghệ mới. Thị trường đang phân chia thành hai nhánh với một là đồng hồ thông minh và còn lại là các thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ, hỗ trợ tập luyện thể thao dạng vòng đeo tay. Apple hiện chỉ tập trung vào smartwatch và doanh số tiêu thụ thấp hơn các đối thủ Fitbit, Xiaomi hay Garmin vốn thiên về sản phẩm đeo theo dõi sức khoẻ.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục