Chủ tịch Vicostone khuyến nghị cổ đông tỉnh táo khi giao dịch cổ phiếu VCS

(ĐTCK) Trong thông cáo công bố ra thị trường chiều 19/10, ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone khuyến nghị các cổ đông, nhà đầu tư cần thận trọng, tỉnh táo, tham khảo đầy đủ thông tin từ các nguồn đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định bán/đầu tư hoặc nắm giữ cổ phiếu, tránh bị ảnh hưởng bởi các động cơ xấu có thể có trên thị trường nhằm trục lợi trên giá cổ phiếu.
Chủ tịch Vicostone khuyến nghị cổ đông tỉnh táo khi giao dịch cổ phiếu VCS

Vicostone cho biết, trong Báo cáo thường niên 2017 đã công bố, Vicostone đã cảnh báo những rủi ro có thể xảy ra cho năm 2018.

Lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Vicostone là đá thạch anh nhân tạo, với nguyên liệu, hóa chất chủ yếu là nhập khẩu, đồng thời sản phẩm được bán ra chủ yếu tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu vốn tiềm ẩn nhiều biến động cả về chính sách kinh tế và chính trị, nên Công ty luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Những rủi ro này bao gồm cả những sự kiện phát sinh bên ngoài, cũng như trong nội tại Công ty, có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính và kết quả hoạt động của Vicostone; nhưng cũng có thể là những cơ hội mới tạo đà phát triển cho Công ty.

Hiện nay, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường và không có bất kỳ biến động nào. Mọi điều kiện kinh doanh đều theo chiều thuận lợi.

Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận năm 2018 có thể không đạt được theo đúng kế hoạch Công ty đặt ra (là tăng trưởng kép trên 20%) và tăng trưởng ít nhất 12% so với năm 2017.

“Chúng tôi đã lường trước rủi ro, đã thông tin đến cổ đông và nhà đầu tư từ đầu năm trong Báo cáo thường niên 2017 và cũng đã có kế hoạch hành động ngắn hạn và dài hạn”, thông cáo của Vicostone nhấn mạnh.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VCS đã giảm khá mạnh trong khoảng 1 tháng qua, với mức giảm 25,48% từ mức 99.300 đồng/CP (giá đóng cửa phiên 20/9) xuống 74.000 đồng/CP (giá đóng cửa phiên 19/10). Tổng khối lượng khớp lệnh trung bình trong tháng qua của VCS đạt 440.261 đơn vị/phiên.

Thủy Nguyễn

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục