Doanh nghiệp Việt được cung cấp giải pháp số hóa quy trình thanh toán

(ĐTCK) Giải pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý trực tiếp khối lượng giao dịch thanh toán khổng lồ của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp Việt được cung cấp giải pháp số hóa quy trình thanh toán

HSBC Việt Nam và Talentnet, một trong các công ty tư vấn nhân sự vừa ký kết thỏa thuận cung cấp giải pháp số hóa quy trình thanh toán (HSBC Connect), thực hiện chuyển đổi số trong việc xử lý các giao dịch thanh toán với khối lượng lớn lên đến hàng chục nghìn mỗi tháng.

Thay vì quy trình truyền thống tốn nhiều nhân lực để tải các tệp thanh toán lên nền tảng website của ngân hàng theo cách thủ công, Talentnet có thể sử dụng quy trình thanh toán tối giản và hoàn toàn tự động, thông qua giải pháp số hóa quy trình thanh toán của HSBC - HSBC Connect.

Theo đó, quy trình thanh toán được tập trung tại hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của Talentnet, từ việc tạo lệnh thanh toán đến các cấp độ ủy quyền thanh toán theo quy trình quản trị kiểm soát nội bộ về ma trận phê duyệt. Sau đó, các chỉ thị phê duyệt cuối cùng sẽ được gửi đến HSBC thông qua HSBC Connect.

Sau khi nhận được chỉ thị, HSBC sẽ chuyển các khoản thanh toán thông qua các liên kết trong nước và quốc tế. Giải pháp cũng hỗ trợ quá trình đối soát tự động bằng cách gửi các bảng sao kê ngân hàng tới Talentnet.

Với dịch vụ quản lý tiền lương và thanh toán lương hộ cho các doanh nghiệp cùng với những dịch vụ nhân sự khác, Talentnet phải xử lý khối lượng giao dịch thanh toán khổng lồ mỗi tháng và các hoạt động này thường chịu sự kiểm soát chặt chẽ.

Việc đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số này cho phép công ty tối giản quy trình hoạt động, mang lại hiệu quả chi phí cao hơn, năng suất cao hơn và kiểm soát tốt hơn cũng như đáp ứng quy trình thẩm định chuyên sâu theo quy định.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, do dịch vụ liên quan đến bảng lương chứa nhiều thông tin nhạy cảm, HSBC Connect gia tăng tính bảo mật và tạo sự an toàn cao dựa trên sự phân cấp và ủy quyền của Talentnet.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục