Doanh nghiệp đóng góp 90 tỷ đồng cho quỹ “Gắn kết yêu thương - vui bước đến trường”

(ĐTCK) Ngày 15/12/2016, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân thọ) và UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình gây quỹ “Gắn kết yêu thương - vui bước tới trường” tại Bắc Ninh, kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp chung tay cùng đóng góp.
Doanh nghiệp đóng góp 90 tỷ đồng cho quỹ “Gắn kết yêu thương - vui bước đến trường”

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh Bắc Ninh, đã gây quỹ được gần 10 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đã gây quỹ vì trẻ em của chương trình”Gắn kết yêu thương - vui bước đến trường” tại các tỉnh thành được ghi nhận đến nay là 90 tỷ đồng.

Trước đó, chương trình gây quỹ đã diễn ra tại Nghệ An, Quảng Ngãi, Đắk Lắk với số tiền gây quỹ được hơn 80 tỷ đồng.

Hiện nay, trong tổng số 26 triệu trẻ em trong cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Các em rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để có một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là hơn 3 ngàn em và hơn 10.000 ngàn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Số trẻ em này hầu hết sống trong các gia đình nghèo, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên các em chưa được chăm sóc đầy đủ.

Doanh nghiệp đóng góp 90 tỷ đồng cho quỹ “Gắn kết yêu thương - vui bước đến trường” ảnh 1

Cùng với nguồn lực của Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của các tập thể, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong công tác này là rất cần thiết và có ý nghĩa lớn để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em thực hiện các quyền cơ bản của mình, đồng thời khuyến khích động viên, vun đắp tinh thần hiếu học của các em những chủ nhân tương lai của đất nước, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn cho các em, cho gia đình và cho xã hội.

Trong suốt 20 năm hoạt động, Bảo Việt Nhân thọ luôn là doanh nghiệp có những hoạt động tích cực trong công tác an sinh xã hội, góp phần mang tới sự an tâm cho các gia đình, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng “Bảo đảm lợi ích Việt” - Vì tương lai Việt.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục