Doanh nghiệp đề xuất dùng tàu cao tốc để vận chuyển hàng hóa về TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Do vận chuyển bằng đường bộ gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp đề xuất sử dụng tàu cao tốc để vận chuyển hàng hóa hóa về TP.HCM.
Mỗi chuyến tàu cao tốc có thể chở khoảng 20 tấn rau, củ quả Mỗi chuyến tàu cao tốc có thể chở khoảng 20 tấn rau, củ quả

Ngày 16/7, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận đề xuất của một đơn vị vận tải về việc dùng tàu cao tốc vận chuyển thực phẩm, thủy hải sản tươi sống đến TP.HCM.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM đánh giá cao đề xuất và cho biết, ngay khi nhận đề xuất này đã chủ động họp bàn với lãnh đạo doanh nghiệp và Sở Công thương về việc tạo luồng xanh trong đường thủy.

Theo đó sử dụng tàu cao tốc vận chuyển hàng rau củ quả, thủy hải sản tươi sống đến TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm cho đường bộ, giúp cho hàng hóa từ Thành phố đi các tỉnh và ngược lại lưu thông nhanh hơn.

Trước đó, ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Greenlines DP đề xuất UBND TP.HCM và các sở chấp thuận cho phép dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các tỉnh về TP.HCM.

Theo đơn vị này, mỗi chuyến tàu cao tốc có thể chở khoảng 20 tấn rau, củ quả, tương ứng với khối lượng vận tải 30-40 xe tải rau nhỏ. Nếu được chấp thuận, trong những ngày tới đơn vị sẽ dùng 5 tàu cao tốc để vận chuyển hàng. Những con tàu này có thể vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM.

Ông Hải cho biết thêm, hiện các tàu cao tốc trên đã phải tạm ngưng hoạt động gần hai tháng khi TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Việc doanh nghiệp cùng chung tay với Thành phố và các doanh nghiệp đưa lương thực, thực phẩm về để phục vụ nhu cầu của người dân là rất cần thiết.

Việt Dũng
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục