Đoàn đại biểu Quốc hội thăm, làm việc tại HNX để tìm hiểu một số hoạt động nghiệp vụ chứng khoán

(ĐTCK) Chiều ngày 22/7 vừa qua, đoàn công tác của các đại biểu Quốc hội do ông Dương Quốc Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
Đoàn đại biểu Quốc hội tới thăm Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Đoàn đại biểu Quốc hội tới thăm Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Tài chính có Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng, đại diện lãnh đạo Vụ Tài chính ngân hàng, UBCKNN, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam và các Công ty chứng khoán thành viên.

Ông Dương Quốc Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho biết, mục đích của buổi làm việc tại HNX là để các đại biểu quốc hội có điều kiện trao đổi trực tiếp với các chuyên gia cũng như các đơn vị liên quan để tìm hiểu một số hoạt động nghiệp vụ chứng khoán, hoạt động của HNX, nhằm phục vụ cho công tác xây dựng luật chứng khoán sửa đổi.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam mặc dù còn non trẻ nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng hoàn thiện về cấu trúc, mở rộng về quy mô, khẳng định được vai trò là kênh huy động vốn hữu hiệu cho nền kinh tế.

Trong buổi làm việc, các đại biểu Quốc hội đã dành phần lớn thời gian tìm hiểu, trao đổi và thảo luận về địa vị pháp lý, thẩm quyền của UBCKNN trong việc quản lý, giám sát thị trường, các chế tài xử lý vi phạm cùng các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ của các thành viên tham gia thị trường.

T.V

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,446.77 33.19 2.29% 0 tỷ
HNX 446.41 10.56 2.37% 0 tỷ
UPCOM 109.19 -2.92 -2.67% 0 tỷ