DIG ước lãi hơn 130 tỷ đồng năm 2017

(ĐTCK) Tổng công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) cho biết, Hội đồng quản trị Công ty đã rà soát kết quả kinh doanh năm 2017, ước lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 164,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 130,8 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 và tăng nhẹ so với mức 128 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Theo DIG, trong chiến lược 5 năm tới (2018 - 2022), lĩnh vực bất động sản còn tiềm ẩn một số hạn chế như chịu sự cạnh tranh gay gắt của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, việc phát triển hệ thống hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế… nên trong giai đoạn này, Tổng công ty chuyển trọng tâm phát triển các dự án bất động sản du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, trong đó gia tăng đầu tư để tăng tài sản và tạo nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp.

Theo đó, DIG có kế hoạch phát triển các khu du lịch, condotel, khách sạn trên các địa bàn phát triển du lịch trọng điểm hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của Tổng công ty như thành phố Vũng Tàu, Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc - Kiên Giang, thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.

Dự kiến, trong giai đoạn 2018 - 2025, tỷ trọng phát triển của lĩnh vực trên chiếm khoảng 40 - 50% tổng giá trị phát triển của DIG. Đối với lĩnh vực phát triển các khu đô thị mới và kinh doanh bất động sản, DIG sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các dự án đã hoàn thành thủ tục pháp lý, có kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi, tập trung trọng điểm vào các dự án có tính thanh khoản tốt, có khả năng kêu gọi đầu tư thuận lợi. Mục tiêu doanh thu đối với lĩnh vực này giai đoạn 2018 - 2022 đạt khoảng 6.000 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục