ĐHCĐ SEAREFICO (SRF): Lấy lại đà tăng trưởng sau đại dịch, kế hoạch lợi nhuận tăng 45,5% lên 50 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 14/4, CTCP SEAREFICO (mã: SRF) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2021 và công bố kế hoạch triển khai trong năm 2022.
ĐHCĐ SEAREFICO (SRF): Lấy lại đà tăng trưởng sau đại dịch, kế hoạch lợi nhuận tăng 45,5% lên 50 tỷ đồng

Mở đầu Đại hội, ông Lê Tấn Phước – Chủ tịch HĐQT: “Cũng như nhiều doanh nghiệp cùng ngành xây dựng, mảng kinh doanh truyền thống của Công ty không tránh khỏi ảnh hưởng dây chuyền khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nhiều dự án bị giãn tiến độ hoặc tạm dừng thi công do dịch bệnh. Dù vậy, Searefico vẫn khẳng định được vị thế của mình khi liên tiếp trúng những gói thầu giá trị lớn, những công trình mang tính biểu tượng trong quý IV/2021.

Trong các năm qua, công ty đã trúng thầu dự án kho thông minh lớn nhất cả nước xét về quy mô lẫn công suất, khẳng định trình độ kỹ thuật công nghệ vượt trội của trong lĩnh vực kho thông minh và phát triển mô hình tổng thầu công nghệ EPC.

Đây là các lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao được thực hiện theo định hướng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ”.

Bước sang năm 2022, công ty đặt kế hoạch lấy lại đà tăng trưởng sau đại dịch. Trong đó, đặt kế hoạch với doanh số ký hợp đồng là 2.000 tỷ đồng. Dựa trên giá trị hợp đồng ký mới, cũng như giá trị hợp đồng luỹ kế đã ký trong những năm trước, công ty đặt kế hoạch doanh thu tăng 93,5% lên 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 45,5% lên 50 tỷ đồng. Ngoài ra, xét về kế hoạch cổ tức, năm 2022 công ty dự kiến nâng mức cổ tức lên 15% so với 5% trong năm 2021.

Về định hướng kinh doanh năm 2022, bên cạnh các mảng kinh doanh cốt lõi, Searefico chú trọng mảng kho thông minh, tổng thầu EPC lên trên 50% tổng doanh thu phục vụ các dự án có quy mô lớn và công nghệ phức tạp nhất, nâng tỷ trọng mảng sản xuất lên 50%, đầu tư mảng năng lượng tái tạo, định hướng mở rộng vùng lợi nhuận nhằm gia tăng lợi ích trong trung - dài hạn cho cổ đông thông qua tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp, M&A để hoàn thiện chuỗi giá trị xoay quanh hệ sinh thái Searefico Group. Hiện tại, công ty đã có một số mục tiêu để thực hiện M&A trong năm nay.

Nâng tỷ trọng sản xuất lên 50% tổng doanh thu năm 2025

Theo chia sẻ của ông Phan Thành Long - Giám đốc tài chính SRF: “Công ty sẽ tiếp tục “xoay trục” đến các thị trường mới tiềm năng như thị trường sản xuất máy móc chế biến thực phẩm, điều hoà không khí, chống cháy, smart home, in 3D,... Đối với lĩnh vực tổng thầu công nghệ EPC, năm 2022, Công ty sẽ nâng tỷ trọng mảng Công nghiệp công nghệ và mảng Xây dựng, giảm tỷ trọng mảng Dân dụng. Mục tiêu năm 2022 doanh số từ mảng Công nghiệp công nghệ chiếm 50%, mảng Xây dựng chiếm 20% và mảng Dân dụng chiếm 30%. Dưới tác động của biến đổi khí hậu, việc chính phủ thúc đẩy và khuyến khích chuyển đổi sử dụng vật liệu xanh là xu thế chuyển dịch lớn của ngành vật liệu xây dựng. Công ty đã luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất các loại vật liệu xanh và thân thiện môi trường này, tin tưởng vào xu thế sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa. Công ty đang chuẩn bị kế hoạch thành lập nhà máy sản xuất vật liệu xanh, thân thiện môi trường tại Miền Bắc, khu vực thu hút FDI lớn nhất trong 2 năm qua, hướng đến mục tiêu doanh thu sản xuất năm 2022 vượt 35% doanh thu và mục tiêu nâng tỷ trọng sản xuất lên 50% tổng doanh thu năm 2025.”

Đối với lĩnh vực sản xuất, trong năm 2021, doanh số ký hợp đồng của Greenpan tăng trưởng 327%, doanh thu tăng 267% so với cùng kỳ năm 2021 và đóng góp đáng kể vào doanh thu, lợi nhuận cho Tập đoàn.

Ngoài mảng sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ không nung với công nghệ tiên tiến nhất thế giới, công ty hướng tới phát triển năng lượng tái tạo, công ty thành viên lĩnh vực năng lượng tái tạo đã trúng liên tiếp các gói thầu dự án điện áp mái tại các nhà máy sản xuất. Công ty đang nghiên cứu thị trường NLTT tiềm năng như Biomas và đặc biệt là công nghệ trong mảng lưu trữ và truyền tải năng lượng.

Mục tiêu công ty sẽ hoàn thành tái cấu trúc vào năm 2023

Một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ mô hình Operating Holdings sang Pure Holdings khác là phát triển đội ngũ lãnh đạo kế thừa lên ngang tầm nhiệm vụ mới với những mục tiêu cao, thách thức lớn. Trong năm, công ty đã bổ nhiệm một số lãnh đạo trẻ, tuy còn ít kinh nghiệm nhưng có bản lĩnh, tiềm năng. Năm qua, công ty vẫn chưa tuyển đủ đội ngũ nhân sự cấp trung và cao cấp theo kế hoạch. Nhiều dự án tái tạo tổ chức, chuyển đổi số và quản trị tri thức phải chậm lại một nhịp do đội ngũ nhân sự chưa hoàn thiện.

Ban điều hành sẽ xúc tiến các kế hoạch tái cấu trúc tài chính, điều chỉnh danh mục đầu tư hướng đến mục tiêu tăng tỷ trọng sản xuất, nâng cao khả năng sinh lợi, tối đa hoá lợi ích cho cổ đông. Ban điều hành đang nỗ lực công tác thu hồi công nợ trong thời gian tới.

Mục tiêu công ty sẽ hoàn thành tái cấu trúc vào năm 2023.

Vũ Duy Bắc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục