Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV): Một cổ đông đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) PGS.TS Nguyễn Đình Hoà - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc vừa đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV: UPCoM).
Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV): Một cổ đông đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu

Theo xác nhận của PGS.TS Nguyễn Đình Hoà, ông và một số cổ đông bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học tái tạo đã gửi đề xuất đến lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả để được sở hữu 20 triệu cổ phiếu HHV và cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới thông qua Tập đoàn HMG Holding.

Đây là đơn vị hiện đang sở hữu Công ty Dịch vụ y tế Medicshare và Công ty Công nghệ sinh học Regenmedic với mạng lưới nhiều nước trên thế giới và Việt Nam hơn 10 năm qua.

Lý giải cho việc đầu tư vào HHV, PGS.TS Nguyễn Đình Hoà cho biết: “Tôi đang là cổ đông của HHV. Vừa rồi tôi đã dự đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của HHV. Tại đây, tôi thấy được chiến lược phát triển của công ty này phù hợp với kế hoạch đầu tư của chúng tôi”.

Cụ thể, trong chiến lược phát triển của HHV, bên cạnh việc phát triển hạ tầng, đơn vị này còn đẩy mạnh phát triển các dịch vụ phục vụ đời sống xã hội, nâng cao đời sống của người dân, trong đó có đề cập đến việc phát triển về y tế công nghệ cao.

PGS.TS Nguyễn Đình Hoà cho biết mô hình này hiện đang thịnh hành tại các nước phát triển.

“Chiến lược phát triển của HHV góp phần vì sự an toàn của con người đất nước Việt Nam. Xu hướng an sinh xã hội sẽ có 2 lợi điểm. Thứ nhất là có lợi cho người người dân vì sẽ được phục vụ tốt hơn. Thứ 2 là mang lại chính lợi ích cho các cổ đông của HHV”, PGS.TS Hoà cho biết.

PGS.TS Nguyễn Đình Hoà là chuyên gia phẫu thuật cột sống và ứng dụng y học tái tạo trong điều trị các bệnh lý chấn thương chỉnh hình và cột sống. Ông là người được đào tạo bác sỹ nội trú và nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc, tham gia các hội phẫu thuật và y học tái tạo trên thế giới và có mạng lưới nghiên cứu với các trung tâm rộng khắp Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

Hiện tại PGS.TS Nguyễn Đình Hoà xây dựng hệ sinh thái phòng khám chuyên khoa - Trung tâm y khoa - Bệnh viện chuyên khoa với cốt lõi ứng dụng công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị.

Trong báo cáo quý III của HHV vừa công bố mới đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh nhưng doanh nghiệp này vẫn đạt được những con số ấn tượng.

Cụ thể, doanh thu quý 3/2021 của Công ty tăng 53%, đạt 452 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh thu tài chính cũng tăng mạnh đến từ khoản cổ tức, lợi nhuận được chia, cùng việc chi phí được tiết giảm đáng kể giúp Công ty báo lãi sau thuế hơn 83 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần cùng kỳ.

Mới đây, HHV đã quyết định tăng vốn điều lệ năm 2022 lên 5.347 tỷ đồng, gấp đôi so với hiện nay. Bên cạnh đó, Công ty cũng nâng kế hoạch kinh doanh cả năm 2021 lên 2.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế lên 283 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 76% so với kế hoạch ban đầu.

Trên thị trường chứng khoán cổ phiếu HHV đang giao dịch quanh mức 21.000 đồng/cổ phiếu (phiên giao dịch sáng 8/11).

Tuy cổ phiếu này chưa có sự bứt phá về thị giá nhưng được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi thanh khoản tăng cao đột biến trong thời gian gần đây, tạo ra những công trình mang lại giá trị thật cho xã hội.

Đặc biệt, trong đợt dịch covid-19 bùng phát hồi tháng 10 vừa qua, HHV đã “mở” cửa hầm Hải Vân phục vụ hơn 20.000 người dân từ vùng dịch về quê an toàn.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục