Theo Mirror, với mong muốn tiết kiệm và bảo vệ môi trường, cặp đôi Cherie Harris (36 tuổi, điều dưỡng) và Jamies Mainwaring (29 tuổi, nghệ sĩ saxophone) đang sống tại Yorkshire, Anh đã quyết định sử dụng thực phẩm sắp bị bỏ đi để làm tiệc cưới diễn ra vào hôm 14/7 vừa qua.
Cô dâu lên ý tưởng này từ một năm trước và nhận được sự hỗ trợ của tổ chức từ thiện chống lãng phí thức ăn The Real Junk Food Project (RJFP).
Khách dự cưới được thưởng thức một bữa tiệc buffet nóng hổi do những đầu bếp tài giỏi chế biến.
Các thực phẩm này đã được RJFP thu thập từ các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm và các cửa hàng thức ăn nhanh. Chúng bị vứt bỏ để tuân theo đúng quy trình làm việc của các cơ sở này, nhưng thực tế, chưa bị hư hỏng, ăn cũng không hại đến sức khỏe con người dù có thể hết hạn sử dụng.
Không phải bỏ tiền mua thực phẩm, chi phí cho tiệc cưới của cặp đôi chỉ là 6 bảng Anh (180.000 đồng) cho mỗi khách. “Khi bạn đặt tiệc nhà hàng, rất nhiều món ăn có thể bị giới hạn nhưng với RJFP thì mọi thứ đều có thể thực hiện được”, Cherie cho biết.
Ngoài nguồn thực phẩm tiết kiệm và bảo vệ môi trường, cô dâu Cherie cũng chọn cho mình một bộ váy cưới với chất liệu bằng tre, rồi tự tay làm thiệp mời, trang trí cho buổi tiệc.