Đang tập thể dục gặp phải gấu hoang dã, cô gái bỏ chạy "thục mạng" tìm đường thoát

(ĐTCK) Gấu đen là loài gấu phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, nó cũng rất hiếm khi tấn công con người. Tuy nhiên những hành động hoảng loạn, mất bình tĩnh, chạy trước mặt gấu đen là rất nguy hiểm bởi điều đó sẽ khiến con gấu cảm thấy bị đe dọa, từ đó dẫn đến những hành vi khó kiểm soát.

Đang tập thể dục gặp phải gấu hoang dã, cô gái bỏ chạy "thục mạng" tìm đường thoát

Theo CBC đưa tin, một sự đụng độ hy hữu giữa người và một con gấu đen đã xảy ra tại khu vực chạy bộ ở thành phố Coquitolam, British Columbia, Canada.

Sự việc được ghi hình lại bởi Sam Abdullah, một người dân bản xứ sống ở đây, thường xuyên chạy bộ ở khu vực này. Được biết, đây là cung đường chạy quen thuộc của người dân bản xứ, do đó vụ việc xảy ra khiến mọi người rất hoang mang.

Tua ngược ký ức về buổi sáng hôm ấy, anh Abdullah đang chạy bộ sau một người phụ nữ như mọi ngày bỗng nhiên từ trong lùm cây, một con gấu đen lừ lừ xuất hiện, tiến đến gần cô gái.

Clip nguồn: Storyful Rights Management youtube.

Mặc dù có đôi chút bất ngờ, nhưng với tinh thần "tác nghiệp" mọi lúc mọi nơi, Abdullah vẫn kịp rút điện thoại ra để quay lại toàn bộ sự việc.

Có thể thấy trong đoạn clip, cô gái tỏ ra bình tĩnh khi phải đối diện với con gấu. Cô đứng yên và quan sát con vật to lớn.

Khoảnh khắc hồi hộp nhất là khi con gấu bắt đầu tiến đến gần và dùng tay quờ quạo người cô gái.

Quá sợ hãi cô gái quay người bỏ chạy thục mạng về phía sau.

"Tôi nghĩ cô gái bị shock nên đã bị đờ người lúc đó. Mọi người có thể nghe thấy tiếng hét của tôi khi cố gắng đánh lạc hướng con gấu. Việc cô gái chạy trước mặt con gấu là rất nguy hiểm. May mắn, cô gái cuối cùng cũng đã thoát khỏi tình huống nguy hiểm an toàn. Tôi đã cố gắng đuổi theo để hỏi thăm và chia sẻ đoạn clip với cô ý, nhưng rất tiếc không đuổi kịp", Abdullah kể lại.

Đang tập thể dục gặp phải gấu hoang dã, cô gái bỏ chạy "thục mạng" tìm đường thoát ảnh 1

Vụ việc đã được trình báo lên cơ quan Bảo tồn Động vật hoang dã của thành phố. Murray Smith, người tiếp nhận hồ sơ vụ việc, cho biết cơ quan đã cử người đến địa điểm trên để bắt con gấu nhằm bảo vệ an toàn cho người dân.

Ông này cũng chia sẻ kinh nghiệm khi đối diện với một con gấu hoang dã: "Người dân nên giữ bình tĩnh, từ từ đi giật lùi tránh xa con gấu, tỏ ra bản thân mình to lớn hơn bằng cách choàng hai tay qua đầu mình. Cuối cùng nói chuyện với con gấu rằng hãy giữ bình tĩnh và mình là con người."

Ông cũng khuyên người dân nên trang bị bình xịt xua đuổi gấu và sử dụng những vật dụng có khả năng tạo ra tiếng ồn lớn khi gặp phải tình huống trên.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục