Dẫn mạch phục hồi tăng trưởng kinh tế

(ĐTCK) Ngày 30/11/2021, Báo Đầu tư tổ chức Tọa đàm “Dẫn mạch phục hồi tăng trưởng kinh tế” với sự tham gia của đại diện Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và các chuyên gia kinh tế đầu ngành.
Dẫn mạch phục hồi tăng trưởng kinh tế

Video đang được phát trực tiếp

--------------------------------------

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động tiêu cực tới nhiều mặt kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Để thích ứng, ngành ngân hàng đã có nhiều giải pháp phù hợp trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì hỗ trợ tăng trưởng, các ngân hàng thương mại cũng đưa ra nhiều cơ chế kinh doanh linh hoạt để hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời chung tay cùng cộng đồng thực hiện trách nhiệm xã hội với nhiều đóng góp thiết thực.

Trong bối cảnh đại dịch chưa chấm dứt, Việt Nam chuyển thực hiện chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhằm vừa hạn chế tác động xấu tới sức khỏe người dân, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng. Điều này có nghĩa, ngành ngân hàng với vai trò huyết mạch nền kinh tế sẽ phải có thêm những giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá phù hợp, cũng như các biện pháp cùng hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Để giới thiệu với công chúng về những giải pháp mà Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng đã thực hiện trong thời gian qua cũng như sắp tới, Báo Đầu tư với sự phối hợp của Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện Toạ đàm: “Dẫn mạch phục hồi tăng trưởng kinh tế”.

Các diễn giả sẽ tham gia buổi Tọa đàm:

1. Bà Bùi Thuý Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

2. TS. Nguyễn Minh Cường, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)

3. Ông Phan Đức Hiếu, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội khoá XV

4. TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế

5. Bà Nguyễn Ánh Vân, Phó tổng giám đốc LienVietPostBank

Nội dung buổi Tọa đàm sẽ được đăng tải trên các ấn phẩm của cơ quan Báo Đầu tư cũng như các cơ quan báo chí khác đến tham dự và đưa tin về sự kiện.

- Tọa đàm sẽ diễn ra vào hồi: 9h00-11h30 thứ Ba, ngày 30/11/2021

- Địa điểm: Trụ sở Báo Đầu tư, số 47 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

- Livestream trên fanpage: facebook.com/tinnhanhchungkhoan và phát trực tuyến trên baodautu.vn, tinnhanhchungkhoan.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục