Đại hội đồng cổ đông May Nhà Bè: Sẽ thay mới đội ngũ cán bộ

(ĐTCK) Ngày 19/5, Tổng công ty cổ phần May Nhà Bè (MNB) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018.
Đại hội đồng cổ đông May Nhà Bè: Sẽ thay mới đội ngũ cán bộ

Ngay sau khi Ban Kiểm soát báo cáo về lượng hàng tồn kho chiếm 28,53% trên tổng tài sản hợp nhất, ông Phạm Phú Cường, Chủ tịch HĐQT MNB thẳng thắn, phải chấm dứt sự lãng phí, không dung thứ cho bộ phận kế toán có suy nghĩ “nhà có điều kiện”; “cha chung không ai khóc”. Trong năm 2018, phải biến lượng hàng tồn thành giá trị cụ thể.

Năm 2108, MNB vẫn tiếp tục công tác đầu tư và mở rộng sản xuất, chú trọng đưa vào khai thác Nhà máy may Hậu Giang và Đức Linh. Đặc biệt, MNB sẽ đầu tư mạnh vào nguồn nhân lực, tuyển chọn những sinh viên giỏi từ các trường đại học uy tín, cải cách, thay mới đội ngũ cán bộ không theo kịp nhịp chung của Tổng Công ty.

Ngoài các thị trường truyền thống như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản..., MNB sẽ phát triển thêm tại Trung Quốc và Hàn Quốc nhằm cân đối thị trường xuất khẩu.

Định hướng của MNB cho năm 2018 - 2022 là trở thành tổng công ty may mặc hàng đầu ở Việt Nam, cung cấp sản phẩm cho các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, đặc biệt là mặt hàng Veston cao cấp của Công ty.

Cụ thể, MNB sẽ đầu tư liên doanh liên kết nâng cao năng lực cung ứng phụ liệu, chủ động nguồn nguyên liệu ngành may Việt Nam. Và đầu tư mở rộng thêm tại các khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Trả lời phóng viên Báo đầu tư về việc Hệ số nợ trên vồn chủ sở hữu đang ở mức 6,86 tính tới ngày 31/12/2017. Ông Cường cho biết, MNB đang sử dụng đòn bẩy tài chính phục vụ công tác mở rộng sản xuất. Công ty chưa có kế hoạch tăng vốn, nhưng nếu tăng sẽ ưu tiên cho cán bộ chủ chốt. Vốn điều lệ là 182 tỷ đồng, nhưng MNB hiện đang có đến 34 nhà máy.

Nhà đầu tư nên thăm quan trực tiếp cơ sở sản xuất để hiểu rõ giá trị nơi mình đầu tư. Một số Nhà máy may như Hậu Giang 6 ha, Sóc Trăng chuẩn bị khai trương 6,5 ha được MNB chú trọng xây dựng có khuôn viên xanh lớn nhằm tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Ông Cường nhận định, tình hình kinh tế phát triển theo hướng công nghệ 4.0 nhưng ở lĩnh vực  sản xuất may mặc lao động vẫn phải chiếm 40%. Mặc dù người lao động được đối tác đánh giá cao về tay nghề, nhưng thực sự tính kỷ luật còn kém dẫn tới năng suất lao động của công nhân không cao. Cũng nhằm tạo ra năng lực sản xuất bền vững, MNB đã sớm mở rộng trung tâm sản xuất tại các tỉnh Miền Tây, đón đầu những tuyến đường cao tốc, trung tâm tỉnh.

Đại hội thông qua kế hoạch doanh thu đạt 3.500 tỷ đồng tăng 10,8% so với năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 74 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến từ 20-25%.

Đại hội cũng đã bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2018-2022 với vị  trí Chủ tịch HĐQT vẫn là ông Phạm Phú Cường.

Ninh Cơ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục