Đà Nẵng nhận 2.500 đề xuất từ du khách về phát triển du lịch

Ngành du lịch Đà Nẵng đang chủ động triển khai, kích hoạt nhiều biện pháp khôi phục hoạt động du lịch theo hướng linh hoạt, thích ứng an toàn trong tình hình mới.
Cầu Vàng khu du lịch Bà Nà Hills, một trong những điểm tham quan thu hút du khách đến với Đà Nẵng. Cầu Vàng khu du lịch Bà Nà Hills, một trong những điểm tham quan thu hút du khách đến với Đà Nẵng.

Linh hoạt đón khách trong tình hình mới

Trần Anh Tuấn, Giám đốc Khách sạn Eden Đà Nẵng chia sẻ, ngay khi Thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới, khách sạn đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở trước khi đón khách.

Lên phương án đón khách, phục hồi ngành du lịch chủ khách sạn này cùng các đơn vị lữ hành trước đó đã thực hiện các kế hoạch tìm kiếm nguồn khách nội địa (như nhóm khách công tác, hội nghị, hội thảo) vào thời điểm cuối năm 2021. Đồng thời, tiến hành khảo sát thị trường năm 2022 để dự kiến, triển khai các kế hoạch kinh doanh, kết hợp các đối tác khai thác thị trường quốc tế như: Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp Trung tâm Xúc tiến du lịch để quảng bá hình ảnh khách sạn đến du khách trong và ngoài nước; thực hiện các kế hoạch truyền thông để tăng nhận diện thương hiệu đến du khách; kết hợp thực hiện các chuyến famtrip để tiếp thị quảng bá khách sạn, cũng như điểm đến Đà Nẵng…

Cũng như khách sạn Eden, khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Mikazuki Spa & Hotel Resort thời gian qua cũng đã triển khai chương trình ưu đãi và khuyến mại đặc biệt. Đồng thời, hoàn thành chỉnh trang, nâng cấp, làm mới cảnh quan, sản phẩm, dịch vụ để đem đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Trong đó, mở cửa trở lại tại một số khu vực như khu tắm khoáng nóng Onsen; tiến hành bảo trì, bảo dưỡng khu công viên nước trong nhà và ngoài trời để sẵn sàng mở cửa đón khách vào đầu tháng 12…

Lãnh đạo khu nghỉ dưỡng cho hay, lượng khách đến nghỉ dưỡng tại Mikazuki trong tháng 10 đã tăng dần, đạt khoảng 15% công suất phòng. “Tôi tin những biện pháp kiểm soát dịch bệnh đã và đang được thành phố thực hiện sẽ khiến cho hoạt động du lịch sớm khởi sắc và nhanh chóng phục hồi, nhất là khi Đà Nẵng là một trong những thành phố của cả nước thí điểm hoạt động đón du khách quốc tế trở lại”, ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam chia sẻ.

Đón nhận giải pháp đề xuất từ du khách

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có tới 2.500 đề xuất từ du khách góp ý giải pháp phát triển du lịch Đà Nẵng, như: du lịch an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá; xây dựng các sản phẩm du lịch mới lạ; phát triển du lịch bền vững; các chương trình ưu đãi…

Khảo sát cho thấy, Đà Nẵng là điểm đến quen thuộc đối với 83% khách du lịch nội địa đã một hoặc nhiều lần đến Đà Nẵng. Trong đó, khách hàng mới chiếm 17%; gần 42% khách chưa rõ thời gian đi du lịch và chờ vào tình hình dịch bệnh được kiểm soát… Khảo sát cũng ghi nhận có hơn 29% khách dự định đi du lịch Đà Nẵng cuối năm 2021 và 28% sẽ đi du lịch vào đầu năm 2022.

Theo lãnh đạo Trung tâm, khách tham gia khảo sát đến từ các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên chiếm khoảng 37,7%; 36,1% khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đây là thị trường trọng điểm hàng đầu của du lịch Đà Nẵng. Khoảng 26,1% từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Khoảng 79% khách đến Đà Nẵng để tham quan, nghỉ dưỡng, 11% khách công vụ.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, Sở đã xây dựng và trình UBND Thành phố kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới theo phương châm “chủ động - thích ứng - linh hoạt” để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng.

“Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế. Sở Du lịch đã nhận được các văn bản đề nghị đưa khách từ một số thị trường của Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) của một số đơn vị. Trong thời gian đến, sau khi có hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và UBND thành phố, chúng tôi sẽ sớm trao đổi với các đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi để đón khách đến với thành phố trên tinh thần bảo đảm an toàn cho người dân và du khách”, ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục