Đà Nẵng hoãn một số chương trình xúc tiến đầu tư nhằm phòng dịch nCoV

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có chỉ đạo các đơn vị tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài, trong đó có nhiều cuộc xúc tiến đầu tư tới các quốc gia như Hàn Quốc, Ý và Ấn Độ.
Chương trình Tọa đàm mùa Xuân 2019 của Đà Nẵng đã mang lại cho thành phố này một "trái ngọt" trong nguồn vốn về xúc tiến đầu tư năm qua. Tuy nhiên, vì để phòng và chóng nguy cơ nhiễm dịch nCoV toàn cầu, Đà Nẵng tạm hoãn sự kiện này cho đến khi có thông báo lại. Ảnh VH Chương trình Tọa đàm mùa Xuân 2019 của Đà Nẵng đã mang lại cho thành phố này một "trái ngọt" trong nguồn vốn về xúc tiến đầu tư năm qua. Tuy nhiên, vì để phòng và chóng nguy cơ nhiễm dịch nCoV toàn cầu, Đà Nẵng tạm hoãn sự kiện này cho đến khi có thông báo lại. Ảnh VH

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Ngoại vụ triển khai thủ tục hoãn chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, Ấn Độ và Ý từ ngày 19/2 đến 1/3. Giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư dự thảo thư của Chủ tịch UBND thành phố gửi cho các đối tác đã làm việc trong thời gian qua về việc hoãn chuyến công tác; các đơn vị tiếp tục liên hệ với các đối tác nước ngoài, chuẩn bị chu đáo các nội dung dự kiến ký kết, báo cáo kết quả cho UBND thành phố. 

Đặc biệt, đối với chương trình Tọa đàm Mùa xuân dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 nhằm thu hút đầu tư, UBND thành phố giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo công tác chuẩn bị; theo dõi thông tin, tham khảo ý kiến của ngành y tế về dự báo tình hình dịch bệnh để đề xuất lãnh đạo thành phố việc tổ chức sự kiện này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng giao cho Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan dự thảo văn bản của UBND thành phố báo cáo và xin ý kiến thường trực Thành ủy Đà Nẵng về việc tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tập trung phòng, chống dịch nCoV. 

Được biết, chương trình Tọa đàm mùa Xuân được Đà Nẵng tổ chức là sự kiện thường niên của thành phố này. Là dịp để lãnh đạo thành phố Đà Nẵng lắng nghe, tiếp nhận những góp ý, đề xuất của các  doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài nhằm giúp cho các dự án triển khai có hiệu quả trên địa bàn thành phố. Đây cũng là dịp để chia sẻ những cảm nhận, đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Đà Nẵng, tăng cường và nâng cao chất lượng thu hút đầu tư vào thành phố trong thời gian đến.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục