Đà Nẵng chính thức chuyển trạng thái hoạt động bình thường

Chiều 24/9, UBND TP. Đà Nẵng ban hành Công văn số 6346 về việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn.
Đà Nẵng kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố và chính thức cho phép toàn thành phố trở lại hoạt động bình thường Đà Nẵng kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố và chính thức cho phép toàn thành phố trở lại hoạt động bình thường

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 25/9, toàn thành phố chuyển sang trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng trong tình hình hiện nay.

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống Covid-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Khẩu trang: Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tập trung đông người.

Khai báo y tế: Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Tính đến 18 giờ ngày 24/9, thành phố Đà Nẵng đã 27 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ngày 23/9, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục