Đà Lạt: Đánh bảo vệ bệnh viện yêu cầu khai báo y tế, nhận án 9 tháng tù

(ĐTCK) Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Lạt ngày 9/4/2020.
 
Đà Lạt: Đánh bảo vệ bệnh viện yêu cầu khai báo y tế, nhận án 9 tháng tù

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ ngày 9/4/2020, Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, trú tại phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) điều khiển xe ôtô Lexus màu trắng, chở vợ đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP. Đà Lạt) để khám thai.

Khi đến chốt bảo vệ cổng bệnh viện, Hùng trình bày vợ bị đau bụng nên đưa đi cấp cứu thì được bảo vệ bệnh viện cho xe chạy vào và hướng dẫn đến khoa cấp cứu để khai báo y tế.

Sau khi khai báo y tế, Hùng đưa vợ lên khoa phụ sản để khám, xét nghiệm, bác sỹ hẹn đến 11 giờ 20 lấy kết quả, nên Hùng đưa vợ về nhà nghỉ ngơi.

Đến 11 giờ cùng ngày, Hùng chở vợ cùng 1 người nữa quay lại bệnh viện lấy kết quả.

Khi đến cổng bệnh viện, anh Nguyễn Anh Tú là bảo vệ bệnh viện chặn lại, hướng dẫn Hùng quay lại khu vực kiểm tra y tế để khai báo, đo thân nhiệt theo quy trình phòng chống COVID- 19 nhưng Hùng không chấp hành vì cho rằng đã khai báo lúc sáng.

Anh Tú không chấp nhận nên Hùng to tiếng và vẫn điều khiển xe chạy vào bệnh viện.

Do đứng phía trước nên kính chiếu hậu của xe đập vào vai anh Tú và gập lại. Hùng cho rằng anh Tú dùng tay đánh vào gương xe nên xuống xe dùng tay tát vào má phải của anh Tú rồi tiếp tục to tiếng.

Khi được các bảo vệ khác can ngăn, Hùng đi lấy phiếu khai báo y tế buổi sáng ra chứng minh, rồi tiếp tục cãi nhau với bảo vệ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Hoàn Mỹ cho đến khi Công an phường 10 đến làm việc.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Hùng đã thành khẩn nhận lỗi với người bị hại, Bệnh viện Hoàn Mỹ và bày tỏ sự ăn năn hối cải.

Luật sư của bị cáo thì bào chữa rằng hành vi của bị cáo không phải hành vi chống người thi hành công vụ do anh Nguyễn Anh Tú không phải công chức nhà nước và không thực hiện nhiệm vụ ở khu vực được phân công theo lịch trực.

Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân giữ quyền công tố đã chứng minh anh Tú là người đang thi hành công vụ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ trong giai đoạn cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, chứ không phải thi hành công vụ theo các quy định thông thường.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Bùi Trang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục