Cựu Chủ tịch Quốc hội Nepal bị bắt giữ vì cáo buộc tấn công tình dục

Một người phụ nữ tố cáo cho biết ông Mahara trong tình trạng say rượu đã đến ngôi nhà bà thuê đêm 29/9 và thuyết phục bà uống rượu trước khi tấn công bà.
Cựu Chủ tịch Quốc hội Krishna Bahadur Mahara. (Nguồn: Getty Images). Cựu Chủ tịch Quốc hội Krishna Bahadur Mahara. (Nguồn: Getty Images).

Ngày 6/10, cảnh sát Nepal đã bắt giữ cựu Chủ tịch Quốc hội Krishna Bahadur Mahara sau khi ông bị một nữ nhân viên Văn phòng Quốc hội cáo buộc tấn công tình dục.

Xe cảnh sát đã xuất hiện tại tư dinh của ông Mahara vào tối 6/10 sau khi tòa án ra lệnh bắt giữ ông để tiến hành điều tra.

Ông Mahara đã bác bỏ các buộc, song tuyên bố từ chức vào tuần trước để cuộc điều tra được tiến hành "độc lập và công bằng."

Vụ việc đã khiến chính phủ Nepal đối mặt với áp lực ngày càng lớn.

Trước đó, người phụ nữ tố cáo cho biết ông Mahara trong tình trạng say rượu đã đến ngôi nhà bà thuê đêm 29/9 và thuyết phục bà uống rượu trước khi tấn công bà.

Bà đã rút lại cáo buộc vào giữa tuần trước sau khi nhận được nhiều lời đe dọa và bị gây áp lực. Tuy nhiên, đơn kiện chính thức đã được gửi tới cảnh sát 4/10 vừa qua.

Sau vụ việc, Liên hợp quốc và các đại sứ quán nước ngoài tại Nepal đã ra tuyên bố kêu gọi chính phủ nước này có hành động chống bạo lực nhằm vào phụ nữ.

Ông Mahara từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng và đứng đầu một số bộ trong chính phủ.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục