Con gái chủ tịch Korean Air bị đề nghị truy tố

Cảnh sát Hàn Quốc sẽ chuyển hồ sơ lên cơ quan công tố sau khi điều tra vụ Cho Hyun-min tấn công nhân viên hãng hàng không Korean Air.
Cho Hyun-min rời trụ sở cảnh sát sau 15 giờ thẩm vấn. Ảnh: Yonhap. Cho Hyun-min rời trụ sở cảnh sát sau 15 giờ thẩm vấn. Ảnh: Yonhap.

Đồn cảnh sát Gangseo ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc cho biết sẽ kết thúc cuộc điều tra và đề nghị công tố viên truy tố Cho Hyun-min, con gái chủ tịch hãng hàng không Korean Air, với tội danh cản trở hoạt động kinh doanh vào ngày 11/5, theo Yonhap.

Cảnh sát mở cuộc điều tra sau khi Cho, 36 tuổi, cựu giám đốc marketing của Korean Air, có hành vi ném cốc nước vào một nhân viên trong cuộc họp kinh doanh hồi tháng ba vì người này không trả lời đúng câu hỏi.

Tuy nhiên, vì nạn nhân không muốn truy cứu trách nhiệm nên cảnh sát không thể đề nghị cơ quan công tố truy tố Cho vì tội danh tấn công người khác. 

Đầu tháng này, cảnh sát đề nghị phê chuẩn lệnh bắt Cho nhưng các công tố viên từ chối do thiếu căn cứ buộc tội. Bởi vậy, cảnh sát chuyển hồ sơ cho công tố viên với cáo buộc Cho cản trở hoạt động kinh doanh.

Hôm 1/5, Cho tới đồn cảnh sát để xin lỗi công khai và rời đi sau cuộc thẩm vấn kéo dài 15 tiếng.

Cho phản đối mọi cáo buộc, luôn nói đã ném cốc giấy chứ không phải cốc thủy tinh như lời khai của nhân chứng. Bà này cũng phủ nhận hành động của mình gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của công ty.

Đây không phải vụ bê bối lần đầu của các con gái chủ tịch Korean Air. Cuối năm 2014, Cho Hyun-ah, con gái lớn trong gia đình và là phó chủ tịch hãng, đã đuổi một tiếp viên khỏi máy bay vì người này đưa túi hạt mắc ca cho bà, thay vì đổ ra đĩa.

Trước sự phẫn nộ từ dư luận và những người liên quan, Cho Hyun-ah đã từ bỏ các chức vụ ở Korean Air vào cuối năm 2014, sau đó bị kết án tù vì đe dọa an toàn bay và cấu kết với các lãnh đạo công ty buộc tiếp viên nói dối.

Cho Hyun-ah ra tù sau 5 tháng và trở lại làm việc trong vai trò giám đốc điều hành các khách sạn thuộc Korean Air từ hồi tháng ba.

Sau hai bê bối này, Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho ngày 22/4 xin lỗi và tuyên bố các con gái của ông sẽ bị loại khỏi mọi chức vụ trong đế chế kinh doanh của gia đình.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục