Citigroup tiến lên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo

Đại gia ngân hàng Mỹ Citigroup đang từng bước niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE). Đây được xem như bước ngoặt mở rộng sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới của Citigroup.

      

Theo phát ngôn viên của Citigroup là Mika Nemoto, đầu năm nay Citigroup đã mua về Nikko Cordial, công ty chứng khoán lớn thứ ba nước Nhật. Citigroup đã bỏ ra khoảng 10 tỷ USD để mua Nikko Cordial, vụ thâu tóm lớn nhất của một công ty nước ngoài tại Nhật. Nikko Cordial và Citigroup đã ký kết thỏa thuận liên minh về vốn và hoạt động kinh doanh từ năm 1998. Citigroup đã từng nắm tới 20% cổ phần của Nikko Cordial, nhưng sau đó Citigroup đã giảm dần vốn cổ phần của mình. Sau một loạt thất bại, Citigroup buộc phải giảm quy mô hoạt động tại Nhật Bản. Tập đoàn này dự định xây dựng lại hoạt động kinh doanh của mình tại đây, mà việc thâu tóm mạng lưới chi nhánh của Nikko Cordial là nhằm phục vụ mục tiêu này.

Hiện Citigroup đã quyết định theo đuổi niêm yết cổ phiếu của mình tại Nhật ngay sau khi nhận được sự phê duyệt từ phía TSE.

“Đợt niêm yết thể hiện sự cam kết của đại gia ngân hàng Mỹ với Nhật và sự tự tin bước vào nền kinh tế xứ hoa anh đào”, phát ngôn viên Nemoto cho biết.


Vitinfo (World news)

Tin cùng chuyên mục