PVFC và Vinacafe Buôn Ma Thuột thoả thuận hợp tác kinh doanh Đạm Phú Mỹ

(ĐTCK) Ngày 10/5, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (DPM) đã ký “Thỏa thuận hợp tác toàn diện” với CTCP Xuất nhập khẩu Cà phê Tây Nguyên (Vinacafe Buôn Ma Thuột). Theo đó, DPM sẽ cung cấp cho Vinacafe Buôn Ma Thuột nguồn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật với giá cả cạnh tranh để phân phối đến những hộ tiêu thụ lớn là các nông trường cà phê, cao su trong khu vực Tây Nguyên, đáp ứng kịp thời nhu cầu mùa vụ của thị trường này.
PVFC và Vinacafe Buôn Ma Thuột thoả thuận hợp tác kinh doanh Đạm Phú Mỹ

Cùng ngày, Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) và Vinacafe Buôn Ma Thuột cũng đã ký thoả thuận hợp tác cho vay kinh doanh Đạm Phú Mỹ. Theo đó, sau khi Vinacafe Buôn Ma Thuột ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với DPM hoặc công ty trực thuộc DPM, PVFC sẽ cho Vinacafe Buôn Ma Thuột vay vốn để kinh doanh. Số vốn vay không vượt quá 80% tổng nhu cầu vốn kinh doanh của Vinacafe Buôn Ma Thuột và tối đa là 750 tỷ đồng, lãi suất tối thiểu của PVFC trong chương trình hỗ trợ lãi suất 4%/năm tính trên số tiền vay và thời hạn vay thực tế.

PVFC sẽ phối hợp với DPM và Vinacafe Buôn Ma Thuột cho nông dân vay ưu đãi để mua phân đạm và tăng lượng phân đạm tiêu thụ của DPM.

PV
PV

Ý kiến phản hồi

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 991.46 5.09 0.51% 3,565 tỷ
HNX 106.28 0.69 0.65% 239 tỷ
UPCOM 55.96 0.47 0.84% 0 tỷ