Chứng khoán Yuanta chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam

(ĐTCK) Ngày 26/10 tại TPHCM, Công ty chứng khoán Yuanta chính thức ra mắt hoạt động.
Chứng khoán Yuanta chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Yuanta đã tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2006 bằng việc mua và nắm giữ 44,68% cổ phần trong Công ty Chứng khoán Đệ Nhất.

Cuối năm 2017, Yuanta đã đạt được sự đồng thuận với tất cả cổ đông để tiến hành mua lại và sở hữu 99,95% công ty. Đến tháng 2/2018, UBCK đã chấp thuận cho công ty đổi tên thành Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam và chuyển Hội sở chính từ Bình Dương và TP.HCM.

Ngay sau khi hoàn tất tăng tỷ lệ sở hữu lên 99,5%, Yuanta Việt Nam đã lập tức tăng cường đầu tư vào công nghệ, nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình, tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt, thực hiện đào tạo trong và ngoài nước, phát triển những sản phẩm mới.

Đặc biệt, chỉ trong một thời gian ngắn, Yuanta Việt Nam cũng đã mở thêm 2 chi nhánh và đã chính thức triển khai các ứng dụng giao dịch trực tuyến trên web và trên mobile là YSWINNER cho khách hàng của mình và được khách hàng đánh giá rất cao.  

Chứng khoán Yuanta chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam ảnh 1  

Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có Hội sở chính tại quận 1, TP.HCM, Chi nhánh Chợ Lớn tại quận 5, TP.HCM, Chi nhánh Bình Dương, chi nhánh Đồng Nai và chi nhánh Hà Nội. Sắp tới đây, Công ty dự kiến sẽ mở các chi nhánh ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và một số thành phố lớn khác…

Tháng 09/2018, Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam cũng đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng. Đội ngũ của Yuanta tại Việt Nam bao gồm hơn 140 nhân viên, được đào tạo chuyên nghiệp trong và ngoài nước. 

Hiện Yuanta Việt Nam đang có các sản phẩm và dịch vụ như: môi giới chứng khoán, giao dịch ký quỹ, lưu ký chứng khoán, giao dịch trực tuyến, tư vấn tài chính, phân tích, nghiên cứu, tư vấn niêm yết, tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn phát hành trái phiếu, tư vấn M&A…

Tập đoàn Tài chính Yuanta, khởi đầu bằng Công ty Chứng khoán Yuanta được thành lập năm 1961 tại Đài Bắc (Trung Hoa). Bắt đầu từ lĩnh vực chứng khoán, Yuanta không ngừng nghiên cứu, mở rộng và khai thác các giải pháp tài chính khác nhau để phát triển một cách bền vững. Đến nay, Tập đoàn Tài chính Yuanta trở thành một trong những Tập đoàn tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm lớn nhất tại Đài Loan và đang từng bước phát triển mạng lưới rộng ra khắp châu Á.

Lê Toàn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục