Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ khi lợi suất trái phiếu tăng trở lại

(ĐTCK) Chứng khoán châu Á giảm mạnh và hợp đồng tương lai của Mỹ hôm thứ Năm (4/3) cũng giảm sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại.
Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ khi lợi suất trái phiếu tăng trở lại

Cổ phiếu công nghệ đang dẫn đầu mức giảm tồi tệ nhất của chỉ số MSCI Châu Á - Thái Bình Dương trong tuần này khi các thị trường chứng khoán từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Úc... đều đồng loạt sụt giảm.

Các hợp đồng tương lai của chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm sau khi các chỉ số chính lao dốc khi cổ phiếu công nghệ xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Sự sụt giảm của Apple và Amazon đã lấn át lợi nhuận của các ngân hàng và nhà sản xuất năng lượng trong bối cảnh toàn cầu tập trung vào cổ phiếu giá trị.

Sự gia tăng về kỳ vọng lạm phát và chi phí đi vay dài hạn đang làm dấy lên lo ngại rằng thị trường chứng khoán có thể chao đảo sau một đợt tăng kéo dài.

Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá nhu cầu mua trái phiếu có thời hạn dài hơn của các ngân hàng trung ương để giữ các điều kiện tài chính lỏng lẻo có thể tiếp tục hay không.

Trọng tâm thị trường đang chuyển sang các bình luận sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sau khi Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết lợi suất trái phiếu tăng gần đây phản ánh sự lạc quan về kinh tế.

“Lạm phát là một mối quan tâm. Và lợi tức trái phiếu tăng là cách thắt chặt ngầm của thị trường vì Fed đã nói rõ rằng họ không có ý định tăng lãi suất”, Shana Sissel, Giám đốc đầu tư Spotlight Asset Group cho biết có rất nhiều tiền đang xoay quanh hệ thống và rất hợp lý khi có một số phiên điều chỉnh ngay bây giờ.

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện đang làm việc để củng cố sự ủng hộ cho dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD và dự kiến ​​sẽ thúc đẩy mở rộng kinh tế. Theo Beige, nền kinh tế Mỹ mở rộng khiêm tốn trong hai tháng đầu năm và tiêm chủng đang hỗ trợ sự lạc quan trong kinh doanh.

Cổ phiếu bất động sản, tài chính và năng lượng có diễn biến tốt hơn ở châu Á vào thứ Năm (4/3) trong bối cảnh chuyển dịch sang các phân khúc cổ phiếu giá trị.

Giá dầu WTI đang ở mức trên 61 USD/thùng khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp chính sách quan trọng của OPEC+ vào cuối ngày hôm nay.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn giữ được mức tăng gần đây và đang giao dịch quanh mức 50.000 USD.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,202.82 17.34 1.44% 0 tỷ
HNX 280.42 4.5 1.6% 0 tỷ
UPCOM 87.1 0.41 0.47% 0 tỷ