Chưa kịp ăn mừng vì sống sót sau cơn bão, chú sóc gặp ngay phải "tai họa chết người"

(ĐTCK) Tình huống oái oăm của chú sóc từ may mắn chuyển sang đen đủi chỉ trong tích tắc.

Chưa kịp ăn mừng vì sống sót sau cơn bão, chú sóc gặp ngay phải "tai họa chết người"

Ngoài dịch bệnh Covid-19, trong năm 2020, nước Mỹ còn phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề gây ra bởi thiên tai, bão lũ. Điển hình như hồi tháng 9 vừa qua, cơn bão Sally đổ bộ vào bờ biển miền Nam nước Mỹ đã khiến hàng trăm nghìn cư dân không có điện, nhiều tuyến phố rơi vào cảnh ngập lụt và nhà cửa, đường xá bị hư hỏng nặng.

Theo Tổ chức Khí tượng thế giới, bão Sally là một trong 5 cơn bão nhiệt đới đang hoạt động cùng lúc ở Đại Tây Dương, một hiện tượng thời tiết chỉ được ghi nhận một lần duy nhất vào tháng 9/1971.

Ít nhất 1 người dân tại bang Alabama đã bị thiệt hại bởi cơn bão khủng khiếp này. Cũng tại một khu vực vừa trải qua đợt càn quét của bão Sally, một người dân ở đây đã từng cờ quay lại được một đoạn clip "dở khóc dở cười".

Cụ thể, đoạn clip đưa người xem đến một bến tàu tan hoang sau khi hứng chịu cơn thịnh nộ của bão Sally. Bằng một phép màu, con sóc chuột bé nhỏ đã sống sót sau cơn bão và đang leo trèo trên các cành cây ở cạnh đó. Con vật bé nhỏ có vẻ chưa hết sợ hãi và còn đang rùng mình cho khô người. Bỗng nhiên một con chim diệc từ đâu xuất hiện lừ lừ tiến tới.

Mặc dù chú sóc nhỏ bé đã dũng cảm, đánh bại mọi khó khăn để sống sót sau cơn bão, tuy nhiên khi phải đối diện với con diệc cũng đang "phát điên" vì cơn đói thì chú sóc tội nghiệp hoàn toàn không thể đối phó.

Bằng động tác nhanh, gọn, lẹ con diệc đã thu phục chú sóc dũng cảm của chúng ta và biến nó thành bữa ăn ngon miệng của mình.

Trông dáng vẻ mảnh khảnh, nhưng chim diệc là loài động vật săn mồi mạnh mẽ đáng ngạc nhiên trong tự nhiên. Chúng ăn nhiều con mồi đa dạng như động vật lưỡng cư, bò sát, cá và động vật có vú

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục