Chưa có thêm công dân Việt Nam nhiễm virus Covid-19 ở nước ngoài

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, giữ liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt (Ảnh: MOFA) Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt (Ảnh: MOFA)

Tại cuộc Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20/2, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe công dân Việt Nam nhiễm bệnh tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho hay, thông tin mới nhất từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cho biết tình hình sức khỏe của công dân đang chuyển biến tốt và tiếp tục được điều trị tích cực.

Trước đó, tại họp báo ngày 6/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, công dân Việt Nam (hộ khẩu thường trú trước khi xuất cảnh tại Đồng Nai) có kết quả dương tính với virus Covid-19 được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 (tỉnh Giang Tây). Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân này.

Ông Đoàn Khắc Việt cho biết, ngoài công dân này, hiện chưa có thêm công dân Việt Nam nào bị lây nhiễm virus Covid-19 tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các quốc gia đang có dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng, giữ liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định, Việt Nam hết sức quan tâm, bày tỏ cảm thông và chia sẻ trước những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra cho Trung Quốc; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

“Việt Nam sẵn sàng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc và các nước trong ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm điều trị. Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Trung Quốc, cùng sự chung tay, phối hợp, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhân dân Trung Quốc sẽ sớm vượt qua khó khăn này, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước sẽ sớm được kiểm soát”, ông Việt nói.

Thanh Huyền
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục