Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ, chính quyền Thành phố tiếp tục khắc phục khó khăn tồn tại và huy động nguồn lực để hoàn chỉnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng mục tiêu đặt ra.
Ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thành Phong, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, tại buổi họp báo về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế, đồng thời là hạt nhân của khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông.

“Nghị quyết của Thành ủy cũng đặt ra mục tiêu trước tháng 6/2021, công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân phải hoàn tất. Các cấp, ngành cần tập trung nguồn lực thực hiện kết luận thanh tra của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ liên quan đến kết quả kiểm tra 160 ha đất tái định cư của Thủ Thiêm”, ông Phong nói.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng cam kết, các trường hợp cần áp dụng bồi thường, tái định cư bổ sung sẽ được rà soát lại. Trường hợp chưa được bố trí tái định cư hay còn khiếu nại, khiếu kiện cần được giải quyết dứt điểm.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ thực hiện ngay việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật 3 lô đất tái định cư để bố trí cho người dân chịu ảnh hưởng bởi Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thành phố cũng tổ chức các chính sách bồi thường tái định cư bổ sung cho người dân tại 4,7 ha khu phố 1, phường Bình An, quận 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm ảnh 1
Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM khóa XI trả lời báo chí

Thách thức lớn

Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm ảnh 2

Bày tỏ quan điểm khi vừa được bầu vào vị trí quan trọng của Đảng bộ TP.HCM, ông Nguyễn Văn Nên, tân Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ:

"Tôi chưa có đủ thời gian chuẩn bị mọi thứ cho cương vị của mình hôm nay. Tuy nhiên, được tín nhiệm của Ban Chấp hành, giao trọng trách và tôi là người đứng đầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, cảm xúc đầu tiên là cảm thấy lo.

Công việc trước mắt của mình, đồ sộ quá, lớn lao quá, toàn là công việc cực kỳ quan trọng, làm thế nào để xứng đáng tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của Đảng bộ TP.HCM, thành phố mang tên Bác. Hơn nữa là trách nhiệm với đất nước là đầu tàu kinh tế, thực hiện khát khao chung là cùng cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Tôi có điều thuận lợi được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội Đảng, những gì đã cần nói, phải nói, những gì cần quyết định cho đánh giá 5 năm, phương hướng 5 năm tới, tầm nhìn 15 năm, 20 năm đã biết hết rồi. Đó là điều thuận lợi để biến điều đó thành hành động cụ thể.

Nhiệm vụ của chúng tôi là những gì đại hội đã bàn, đã quyết, chúng tôi cùng Ban Chấp hành mới, truyền tải, đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, một cách có hiệu quả nhất.

Tôi không nghĩ đây là áp lực mà là thử thách lớn. Thành tựu đã có như hôm nay của TP.HCM là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố, trong đó có Ban Chấp hành Đảng bộ qua các thời kỳ và vai trò của người đứng đầu.

Tôi nhận thức sâu sắc, làm được không chỉ có riêng mình mà có tập thể, nhân dân, có sự chung sức, chung lòng của đồng bào thành phố, sự ủng hộ của cấp trên, để chúng ta có niềm tin chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, bằng chương trình hành động".

Trọng Tín
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục