Chủ tịch Hạ viện Mỹ nổi giận với phóng viên

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ tay về phía phóng viên, trả lời đầy giận dữ khi được hỏi bà có ghét Tổng thống Trump không. 
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ tay tức giận về phía nam phóng viên tại tòa nhà quốc hội ở Washington hôm 5/12. Ảnh: AP. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ tay tức giận về phía nam phóng viên tại tòa nhà quốc hội ở Washington hôm 5/12. Ảnh: AP.

Khi bà Pelosi rời phòng thu hình tại tòa nhà quốc hội ở Washington hôm 5/12, phóng viên James Rosen của Tập đoàn phát thanh truyền hình Sinclair đặt câu hỏi một số người đảng Cộng hòa nói rằng nỗ lực luận tội Tổng thống Donald Trump của đảng Dân chủ xuất phát từ những người không thích Trump. "Vậy bà có ghét Tổng thống không", Rosen hỏi.

"Tôi không ghét ai cả", bà Pelosi chỉ tay vào nam phóng viên và nói, khuôn mặt thể hiện sự tức giận. "Tôi lớn lên trong gia đình Công giáo và chúng tôi không ghét bất cứ ai trên thế giới này. Thế nên anh đừng buộc tội tôi".

Bình luận được đưa ra sau khi bà Pelosi phát biểu trên truyền hình, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện soạn thảo các điều khoản luận tội Trump.

Dẫn ý kiến tư vấn từ các chuyên gia pháp lý trong phiên điều trần hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump gây ra mối đe dọa với hiến pháp và nước Mỹ khi "lạm dụng quyền lực, gây tổn hại an ninh quốc gia và gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn các cuộc bầu cử".

"Tôi vẫn cầu nguyện cho Tổng thống. Tôi cầu nguyện cho Tổng thống mọi lúc. Đừng gây rối với tôi khi nói những lời như thế", bà Pelosi nói thêm.

Chưa đầy một giờ sau, Trump đăng Twitter phản bác câu trả lời của Chủ tịch Hạ viện. "Nancy Pelosi vừa bị đau thần kinh.

Bà ấy ghét việc chúng tôi sớm có thêm 182 thẩm phán tuyệt vời và nhiều hơn nữa, ghét những kỷ lục việc làm và trên sàn chứng khoán. Bà ấy nói 'cầu nguyện cho Tổng thống' sao, tôi không tin dù chỉ một chút. Hãy giúp những người vô gia cư ở hạt của bà đi Pelosi", Trump viết.

Phản ứng trước đó với việc đảng Dân chủ tiến hành soạn thảo điều khoản luận tội, Trump cho biết điều này sẽ giúp đảng Cộng hòa đoàn kết hơn bao giờ hết và ông sẽ giành chiến thắng.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục