Cathay Pacific đã thâu tóm xong HK Express

HK Express sẽ hoạt động như một hãng hàng không giá rẻ độc lập để phục vụ phân khúc thị trường riêng, dù đã thuộc quyền sở hữu của Cathay Pacific.
Cathay Pacific đã thâu tóm xong HK Express

Hãng hàng không Cathay Pacific (Hồng Kông) vừa thông báo đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng hàng không Hong Kong Express (HK Express). HK Express giờ đây đã trở thành một công ty con sở hữu hoàn toàn bởi Cathay Pacific. 

Ông Rupert Hogg, Tổng giám đốc Cathay Pacific và HK Express đã chia sẻ rằng, ông rất vui mừng chào đón sự gia nhập của HK Express vào Tập đoàn. 

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, thương vụ mua lại này sẽ mang đến lợi ích cho các khách hàng của mình, cho HK Express, cho Cathay Pacific Group và cho sự phát triển của Hồng Kông như một trung tâm hàng không toàn cầu”, ông Rupert Hogg nói.

Cũng theo ông Rupert Hogg, HK Express sẽ tiếp tục vận hành như một hãng hàng không độc lập với mô hình kinh doanh hàng không giá rẻ.

“Tôi cũng muốn cam kết với các khách hàng của HK Express rằng không có gì thay đổi trong mô hình vận hành của hãng và mô hình đó vẫn sẽ tiếp tục như bình thường. Hành khách sẽ được trải nghiệm thêm nhiều mức giá ưu đãi và nhiều nhiều điểm đến hơn nữa”, ông Rupert Hogg nhấn mạnh.

Ông Hogg cho biết, thương vụ mua lại HK Express là bước đi hấp dẫn và thực tế để Cathay Pacific Group phát triển lĩnh vực kinh doanh hàng không một cách dài hạn, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường Hồng Kông - điểm trung chuyển hàng không hàng đầu.

“Các lĩnh vực và mô hình kinh doanh khác nhau của chúng tôi bổ sung phong phú cho nhau. HK Express đón đầu một phân khúc thị trường độc nhất, cùng với mạng bay rộng lớn của Cathay Pacific Group, có thể giúp gia tăng cơ hội kết nối toàn thế giới thông qua điểm trung chuyển Hồng Kông. Điều này sẽ mang lại vô số lợi ích cho hành khách với nhiều lựa chọn điểm đến và tiện lợi hơn trong trải nghiệm du lịch của họ”, ông Hogg cho biết thêm.

Dẫn dắt đội ngũ HK Express trong vai trò Tổng giám đốc là ông Ronald Lam với hơn 20 năm làm việc tại Cathay Pacific và HAECO. Gần đây nhất, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương mại và Hàng hóa tại Cathay Pacific.  

Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 11 – năm 2019:

 - Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 11 – năm 2019 do Báo Đầu tư và AVM Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị GEM (TP.HCM) vào thứ Ba, ngày 6/8/2019.

- Với chủ đề “Thay đổi để bứt phá/Going for breakthrough”, Diễn đàn M&A Việt Nam 2019 sẽ bàn thảo các cơ hội M&A trong kỷ nguyên mới, những thay đổi cần có để thị trường M&A Việt Nam thực sự bứt phá, đem lại lợi ích cho các thành viên tham gia.

- Diễn đàn có các hoạt động chính: Hội thảo chính với các diễn giả hàng đầu Việt Nam và quốc tế; Vinh danh Thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu 2018 – 2019; Tiệc tối kết nối đầu tư; Phát hành Đặc san Toàn cảnh thị trường M&A 2019 (tiếng Việt – Anh); Khoá đào tạo quốc tế Chiến lược M&A để tăng trưởng đột phá.

Hà Nguyễn
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục