Cấp nước Đồng Nai (DNW) dự kiến huy đồng 300 tỷ đồng từ cổ đông

(ĐTCK) Công ty cổ phần Cấp nước Đồng Nai (Mã chứng khoán: DNW –  UPCoM) công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
Cấp nước Đồng Nai (DNW) dự kiến huy đồng 300 tỷ đồng từ cổ đông

Theo đó, doanh nghiệp có trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 20%, cổ đông sở hữu 5 cổ phiếu có thể được mua thêm 1 cổ phiếu mới.

Doanh nghiệp cho biết, giá chào bán dự kiến là 15.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với số tiền doanh nghiệp ước tính sẽ thu được là 300 tỷ đồng. Mục đích của đợt phát phát hành này sẽ dùng toàn bộ lượng tiền để cơ cấu lại nguồn vốn và giảm tỷ trọng nợ vay thông qua phương án thanh toán các khoản nợ phải trả cần thiết.

Được biết, cơ cấu cổ đông của Cấp nước Đồng Nai, Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) đang là công ty mẹ nắm giữ gần 64% vốn; Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase) sở hữu 17,7%; Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM) nắm giữ hơn 12% vốn và các cổ đông khác.

Với cơ cấu cổ đông cô đặc như vậy, việc phát hành thêm chủ yếu nằm ở các cổ đông lớn như Sonadezi, Biwase và TDM. Nếu như sắp tới các cổ đông lớn thông qua kế hoạch tăng vốn thì gần như khả năng huy động vốn thành công sẽ rất cao.

Tính tới 30/06/2020, Cấp nước Đồng Nai có 1.929,3 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và dài hạn, chiếm 53,1% tổng nguồn vốn.

Cấp nước Đồng Nai (DNW) dự kiến huy đồng 300 tỷ đồng từ cổ đông ảnh 1

Bảng chi tiết các khoản vay tính tới 30/06/2020 của DNW

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 06/10, cổ phiếu DNW giảm 200 đồng về 19.000 đồng/cổ phiếu.

Vũ Duy Bắc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục