Cán bộ nhân viên VietBank đồng lòng chia sẻ với miền Trung những ngày bão lũ

(ĐTCK) Chương trình "Tiếp sức miền Trung" của Vietbank đã trao tặng 10 tấn gạo và 196 triệu đồng đóng góp từ cán bộ nhân viên đến người dân gặp khó khăn sau bão lũ.

Cán bộ nhân viên VietBank đồng lòng chia sẻ với miền Trung những ngày bão lũ

Ngay sau khi thông tin miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ, 10 tấn gạo được cứu trợ khẩn cấp trong đợt 1 tại tỉnh Quảng Trị (số gạo này được tài trợ bởi cá nhân ông Dương Nhất Nguyên, Phó chủ tịch HĐQT Vietbank - Người thường xuyên đồng hành và đóng góp vào các hoạt động xã hội của ngân hàng).

Đồng thời, số tiền 196 triệu đồng được đóng góp của cán bộ nhân viên theo kêu gọi từ Công đoàn đang được trao đợt 2 tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Nghệ An.

Với những món quà nhỏ do đoàn viên Vietbank đóng góp, chương trình hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho đồng bào tại các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó trong tháng 5 và 6, Vietbank cũng đã triển khai chương trình "Nắm gạo tình thương" với 100 tấn gạo đã được trao đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid 19. Số lượng gạo trong đợt này cũng được tài trợ bởi cá nhân ông Dương Nhất Nguyên - Phó chủ tịch HĐQT Vietbank.

Ngoài ra, Vietbank cũng đã trao tặng 50.000 khẩu trang y tế đến Sở y tế TP.HCM, xây dựng 6 cây cầu giao thông nông thôn tại tỉnh Long An và hệ thống máy lọc nước cho trường mẫu giáo Krong (huyện Krong, tỉnh Gia Lai), trao học bổng, tổ chức hiến máu nhân đạo, tài trợ mổ tim, trao 760 máy tính cho các chùa và trường học.

Trong lĩnh vực y tế, ngân hàng phối hợp với Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức khám bệnh, trao quà và phát thuốc miễn phí cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Long An, thực hiện chung tay vì người nghèo.

Đại diện Vietbank cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhằm phát huy tinh thần chung tay vì sự phát triển của xã hội.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục