Cách ly thời Covid không còn là nỗi lo với nhà đầu tư chứng khoán

(ĐTCK) Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, một số nhà đầu tư trở nên khá dè dặt trong việc giao dịch và đăng ký mở tài khoản tại các công ty chứng khoán. Vậy đâu là cách hữu hiệu để nhà đầu tư yên tâm giao dịch trong điều kiện hiện nay?
Cách ly thời Covid không còn là nỗi lo với nhà đầu tư chứng khoán

Mở tài khoản trực tuyến dễ dàng 

Trước đây việc đăng ký mở tài khoản giao dịch, theo dõi thị trường, đặt lệnh giao dịch thường phải diễn ra trực tiếp ngay tại công ty chứng khoán. Với phương thức này, đây sẽ là khó khăn rất lớn cho cả nhà đầu tư và các công ty chứng khoán để tiến hành giao dịch một cách thông suốt trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Thật may, với những tiến bộ của công nghệ Internet và sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty chứng khoán vào hệ thống giao dịch trực tuyến trong thời gian qua, giờ đây nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam đã có thể lựa chọn hình thức mở tài khoản và đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến để rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế được tối đa rủi ro bị lây nhiễm dịch bệnh.

Một cái tên điển hình trong việc đăng ký mở tài khoản online nhanh chóng, hỗ trợ giao dịch, hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất là Công ty Chứng khoán AIS. 

Đặt lệnh đa kênh, tự trading 

Trước đây, cách đặt lệnh truyền thống là nhà đầu tư đến sàn giao dịch của công ty chứng khoán hoặc thông qua môi giới để đặt lệnh. Giờ đây, mọi thứ đã được đơn giản hóa khi các công ty chứng khoán phát triển hệ thống giao dịch điện tử trên nền tảng Web App hay Mobile App.

Không đơn thuần chỉ là kênh đặt lệnh mua bán chứng khoán, ngày nay, Web App/ Mobile App còn được các công ty bổ sung thêm nhiều tính năng như phân tích, tổng hợp các chỉ số, tích hợp tính năng nộp, rút tiền trực tuyến, giúp khách hàng giao dịch tiền và chứng khoán thuận tiện hơn trước rất nhiều.

Vậy, nhà đầu tư cần quan tâm yếu tố nào khi lựa chọn công ty chứng khoán để giao dịch trong thời Covid? 

Đầu tiên chính là tốc độ và sự ổn định của hệ thống giao dịch. Tiếp đến là khả năng hỗ trợ tư vấn nhanh của công ty chứng khoán khi nhà đầu tư gặp vướng mắc trong quá trình tự giao dịch, và không kém quan trọng chính là chi phí như phí giao dịch, phí/lãi vay margin…

Tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận

Xu hướng công ty chứng khoán công nghệ miễn phí giao dịch trên thế giới đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Tùy thuộc vào tiềm lực của mỗi công ty mà chiến lược miễn giảm phí sẽ đi kèm với những điều kiện khác nhau. 

Hiện tại, AIS là công ty chứng khoán duy nhất của người Việt đi theo xu hướng chứng khoán công nghệ, miễn phí giao dịch cho khách hàng.

Ngoài việc miễn phí giao dịch, AIS còn thực thi chính sách lãi suất cho vay margin hấp dẫn, chỉ ở mức 9%/năm.  

Như vậy, với sự hỗ trợ tối đa của các công ty chứng khoán, dịch Covid bùng phát trở lại hoàn toàn không phải là rào cản với các nhà đầu tư. Nhà đầu tư chứng khoán có thể tự tin giao dịch qua kênh trực tuyến để tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận, đảm bảo an toàn trên mọi khía cạnh. 

Viết Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,194.2 0.0 0.0% 18,698 tỷ
HNX 225.47 0.0 0.0% 2,952 tỷ
UPCOM 78.64 0.88 1.12% 1,100 tỷ