Các khu công nghiệp ở Tây Ninh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh, tuy số ca nhiễm trong ngày giảm nhưng dịch vẫn diễn biến phức tạp; tình hình lây nhiễm trong các khu công nghiệp vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Xuất hiện một số ca mắc trong các công ty trong khu công nghiệp (Ảnh minh hoạ: Thắm Nguyễn). Xuất hiện một số ca mắc trong các công ty trong khu công nghiệp (Ảnh minh hoạ: Thắm Nguyễn).

Tối 29/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh cho biết, số ca mắc mới trong ngày giảm sâu so với ngày trước đó. Tuy nhiên, tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều nguy cơ lây nhiễm trong các khu công nghiệp.

Ngày 29/7, Tây Ninh ghi nhận 108 ca dương tính đang điều tra dịch tễ (giảm 35 ca so với ngày 28/7). Cao nhất vẫn là hụyện Dương Minh Châu với 28 ca (giảm 20 ca so với ngày 28/7), tiếp đó là Tân Châu 22 ca, Gò Dầu 17 ca, Châu Thành 15 ca.

Trong số 1.344 bệnh nhân đang điều trị, có 99 bệnh nhân nặng, trong đó có 7 trường hợp nguy kịch. Trong ngày, tỉnh này cũng ghi nhận thêm 3 ca tử vong mới nâng tổng số tử vong do Covid-19 lên 14 người.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh, tuy số ca nhiễm trong ngày giảm, nhưng dịch vẫn diễn biến phức tạp; tình hình lây nhiễm trong các khu công nghiệp vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không kiểm soát chặt chẽ các hoạt động “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp.

Trong ngày hôm nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh đã có thông báo gửi các địa phương, Sở Giao thông vận tải về việc người lao động kết thúc thực hiện “03 tại chỗ” tại 3 công ty với tổng số gần 300 công nhân.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục