Bức xúc vì quyết định sa thải nhân viên của tập đoàn, Phó chủ tịch Amazon từ chức để phản đối

(ĐTCK) Hành động sa thải những người nhân viên lên tiếng vì quyền lợi của mình đã khiến Phó chủ tịch Tập đoàn Amazon đánh mất tinh thần, không còn muốn tiếp tục cống hiến cho công ty
Bức xúc vì quyết định sa thải nhân viên của tập đoàn, Phó chủ tịch Amazon từ chức để phản đối

Trong bài đăng mới nhất trên blog cá nhân của mình vào thứ Hai vừa qua, Phó chủ tịch tập đoàn Amazon Tim Bray, đã thông báo về quyết định từ chức của mình từ ngày 1/5/2020. Ông cho biết, đây là hành động nhằm phản đối vụ việc Tập đoàn đã sa thải nhiều nhân viên, những người trước đó đã công khai lên tiếng chỉ trích về điều kiện làm việc trong các nhà kho của Amazon.

Quá thất vọng và chán nản vì điều này, Bray đã lên tiếng gọi đây là hành động của lũ "hèn nhát" và nếu tiếp tục làm việc là "đồng thuận cho những việc bản thân khinh bỉ".

Vị kỹ sư đã từng gắn bó lâu năm với Amazon tiết lộ quyết định ra đi của mình đồng nghĩa với việc ông sẽ mất khoảng 1 triệu USD, số tiền đến từ các khoản lương thưởng. Quan trọng hơn đây còn là công việc tốt nhất ông từng có và cùng làm việc với những con người tuyệt vời xung quanh.

Bức xúc vì quyết định sa thải nhân viên của tập đoàn, Phó chủ tịch Amazon từ chức để phản đối ảnh 1

Bài viết trên trang Blog của Tim Bray.

Tim Bray cũng không phải quá lo về cơ hội việc làm sắp tới của mình. Ông cập nhật trên trang blog mình cho đến nay, đã có rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn liên hệ, trong đó phải kể đến: Google, Comcast, Huawei...  Tuy nhiên, ông vẫn muốn dành thời gian nghỉ ngơi và chưa có ý định gì cho tương lai.

Trước đó, Tập đoàn Amazon đã sa thải hàng loạt nhân viên đã chỉ trích điều kiện làm việc trong nhà kho của công ty.

Vào tháng 3, Chris Smalls, một nhân viên tại trung tâm xử lý hàng hoá của Amazon, đã bị sa thải khi tổ chức một cuộc biểu tình do lo ngại về những vấn đề liên quan đến khả năng truyền nhiễm Covid-19 trong các kho hàng. Được biết, cuộc biểu tình đã có khoảng 60 nhân sự Amazon tham gia.

Một trong những người bị sa thải, Emily Cunningham, nhà thiết kế của Amazon, đã bày tỏ sự đồng thuận và cám ơn hành động đứng về phía người lao động của cựu Phó chủ tịch tập đoàn.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục