Bức xúc trước màn trừng phạt tàn bạo của nhóm sư tử, cả đàn voi lẫn hà mã xông vào can ngăn

(ĐTCK) Bất chấp sự can thiệp đến từ những loài thú to lớn như voi và hà mã, con sư tử đi lạc vẫn không thể tránh khỏi đòn trừng phạt tàn nhẫn bởi chính đồng loại của mình.
Bức xúc trước màn trừng phạt tàn bạo của nhóm sư tử, cả đàn voi lẫn hà mã xông vào can ngăn

Chúng ta thường quen với những hình ảnh oai vệ của sư tử đực mà ít ai để ý sự thật rằng trong một đàn, sư tử đực hiếm khi làm gì cả, nhiệm vụ săn mồi, tìm kiếm thức ăn hầu như đều do sư tử cái đảm nhiệm.

Một ngày, sư tử chỉ hoạt động trong khoảng 4 tiếng, chủ yếu là để ăn và uống nước. Thời gian còn lại, sư tử đực sẽ nằm nghỉ ngơi hoặc chơi đùa với các con khác trong đàn. Kể cả khi trong trường hợp con mồi tự mình đến nạp mạng, nhưng nếu "ngoài giờ hoạt động", sư tử đực cũng không thèm buồn để ý.

Không những lười biếng, mà mỗi khi có thức ăn, sư tử đực luôn được ưu tiên dùng bữa trước và luôn được ăn những miếng ngon nhất rồi sau đó mới đến lượt các con khác trong đàn.

Nhưng sư tử đực thường không sống lâu như sư tử cái, nguyên nhân khá oái oăm, đó là do chúng thường xuyên đánh nhau với các đối thủ cùng loài.

Các cuộc đánh nhau giữa sư tử đực xảy ra khá thường xuyên, tuy nhiên, đánh nhau say máu đến mức những loài động vật khác phải chạy đến can ngăn chắc chỉ có trong đoạn clip dưới đây.

Nguồn: LatestSighting.

Steyn Jacobsohn, chủ sở hữu khách sạn South Post Lodge nằm trong Khu bảo tồn Mjejane, Nam Phi đã may mắn chứng kiến khung cảnh có một không hai đó.

Theo tường thuật của Jacobsohn, khi đó anh đang trên đường lái xe với đoàn khách du lịch thì nhận được thông báo về sự hiện diện của 3 con sư tử đực đang đi bộ ở trên đường.

Cảm thấy thú vị, Jacobsohn liền quay xe để tìm kiếm và bám theo những con thú hoang dã. Anh nhanh chóng phát ra bầy sư tử đực không đơn thuần đang đi dạo chơi mà có vẻ như đang thực hiện một phi vụ gì đó.

Mải suy nghĩ khiến Jacobsohn mất dấu và chỉ khi di chuyển đến con đập ở bờ sông gần đó anh mới tìm lại được chúng.

Sau khi uống nước no nê, bỗng dưng bầy sư tử trở nên hung dữ, chúng chia nhau ra đánh hơi và có vẻ như phát hiện ra có kẻ lạ mặt xâm nhập vào lãnh thổ của mình.

Không để mọi người phải chờ lâu, sinh vật lạ mặt đã sớm xuất hiện. Thì ra đó là một con sư tử khác, tuy nhiên điều này cũng không khiến nó thoát khỏi cơn thịnh nộ đến từ 3 con sư tử đực chủ nhà.

Từ đây chúng ta có thể khám phá ra thêm một điều, đó là nhiệm vụ chính yếu và cũng là quan trọng nhất của sư tử đực trong đàn chính là bảo vệ cả đàn cũng như bảo vệ lãnh thổ. Thường ngày biếng nhác thế thôi, đến khi phát hiện ra có kẻ xâm phạm lãnh thổ, sư tử đực lập tức thể hiện sự dũng mãnh, đánh đuổi kẻ thù.

Trường hợp này cũng không phải ngoại lệ, 3 con sư tử đực liên thủ với nhau để đuổi bắt con sư tử đi lạc. Tình hình càng trở nên hỗn loạn hơn khi đàn sư tử chạy ngang qua một bầy voi đang đứng ở gần đó. Bực tức vì bị làm phiền, bầy voi to lớn đã phản ứng, xua đuổi khiến cho bầy sư tử phải chia nhau chạy theo các hướng khác nhau.

Bức xúc trước màn trừng phạt tàn bạo của nhóm sư tử, cả đàn voi lẫn hà mã xông vào can ngăn ảnh 1

Dù cố gắng những voi và hà mã cũng không thể giúp gì được hơn.

Nhưng, cuối cùng chúng cũng đã bắt kịp kẻ đi lạc và lao vào cấu, xé nó. Bức xúc trước hành vi của 3 con sư tử, những con voi và hà mã đã cố gắng xua đuổi để bảo vệ con sư tử đi lạc đáng thương, như thể nó là một thành viên trong gia đình vậy. Sự việc kéo dài trong khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ, những nỗ lực của voi và hà mã cuối cùng vẫn không đủ để ngăn cản bầy sư tử trừng phạt kẻ xâm phạm lãnh thổ.

Con sư tử đi lạc mặc dù không chết hẳn, những bị thương nặng và đành phải nằm lại trên chiến trường, rồi sau đó trở thành miếng mồi ngon cho bầy kền kền.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục