Tham miếng thịt thừa, cá sấu suýt phải bỏ mạng trước móng vuốt của bầy sư tử

(ĐTCK) Cũng giống như con người, loài động vật nào cũng có lòng tham và được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Mà giá của lòng tham không hề nhỏ, đôi khi nó có thể sẽ khiến một con vật mất đi chính mạng sống của mình.
Tham miếng thịt thừa, cá sấu suýt phải bỏ mạng trước móng vuốt của bầy sư tử

Trong thế giới tự nhiên hoang dã, chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh các động vật ăn thịt bậc cao đi săn các loài thú ăn cỏ, bậc thấp hơi mà ít khi thấy những cuộc chiến giữa các loài thú săn mồi với nhau.

Điều này là do trong bối cảnh cạnh tranh để sinh tồn ngày càng khắc nghiệt, những trận chiến giữa kẻ mạnh thường gây ra nhiều thiệt hại hơn là những giá trị đem về. Đặc biệt, trong trường hợp một bên được mệnh danh là "Chúa sơn lâm", bên còn lại là "Vua đầm lầy", mỗi kẻ đều làm vương làm tướng ở nơi mình sinh sống thì những cuộc chiến vô nghĩa sẽ cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Tuy nhiên, tình huống hãn hữu về một cuộc giao tranh giữa sư tử và cá sấu đã được du khách Vernon Cresswell ghi hình lại trong chuyến đi của mình.

Theo đó, khi di chuyển đến khu vực có tên là Talamati Pride, cả đoàn bao gồm ông Vernon Cresswell bắt gặp một đàn sư tử vừa mới đi săn được một con linh dương đực.

Được bữa thịt tươi, đàn sư tử tổ chức bữa liên hoan và không mất nhiều thời gian để đánh chén toàn bộ con mồi rồi để lại xác của nó gần với bờ sông.

Mùi hương còn sót lại từ bữa ăn của bầy sư tư đã đánh động một con cá sấu đang trú ngụ dưới lòng sống, khiến nó kích thích và quyết định bò lên bờ với hy vọng kiếm chác được chút gì đó bỏ vào bụng.

Sự hiện diện của con cá sấu khiến đàn sư tử trở nên cảnh giác hơn nên chúng đã tiến lại gần để xem kẻ lạ mặt định âm mưu làm điều gì.

Tham miếng thịt thừa, cá sấu suýt phải bỏ mạng trước móng vuốt của bầy sư tử ảnh 1

Bữa ăn còn xót lại của bầy sư tử đã khiến con cá sấu không thể kiểm soát được lòng tham mà bò lên mặt đất.

Có khoảng 5 con sư tử bao vây xung quanh con cá sấu khi nó mới bò lên bờ. Theo như quan sát của ông Cresswell, có vẻ như nhóm sư tử này có ý định đùa giỡn với kẻ lạ mặt để thử xem phản xạ và tốc độ của nó, nên cứ nhởn nhơ, vờn xung quanh con vật.

Thái độ xem thường của nhóm sư tử đã khiến con cá sấu nổi điên. Nó liền gầm lên những tiếng đầy tức giận rồi đe dọa những con sư tử đang đứng gần bằng chiếc hàm gớm ghiếc đầy răng sắc nhọn của mình.

Tuy nhiên, có vẻ như con cá sấu đã quên mất một điều đó là nó có thể vô địch ở khu vực đầm lầy, ao hồ nhưng để đánh nhau ở trên cạn thì lại là câu chuyện khác.

Đối đầu với nó là một đàn sư tử, những kẻ có thể coi là mạnh nhất ở trên cạn, dĩ nhiên trên sân nhà của mình chúng không hề dễ bị bắt nạt.

Màn dọa nạt của cá sấu không đem lại kết quả như kỳ vọng mà trái lại khiến bầy sư tử tập trung toàn lực tấn công con cá sấu. Lúc này, con cá sấu biết rằng mình đã "gây sự" phải nhầm người nên cuống cuồng chạy một mạch lao xuống bờ sông và đã may mắn giữ được mạng sống.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục