Bộ Kế hoạch và Đầu tư Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng nay (19/5), Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm lần thứ 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong thời gian qua (từ năm 2012 – 2016), toàn Đảng bộ đã kết nạp được 531 đảng viên mới, trên 90% cán bộ, đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng của Đảng bộ đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, trong đó có 62,8% tổ chức cơ sở Đảng được cấp trên khen thưởng, 19 đảng bộ, chi bộ và 36 đảng viên xuất sắc, tiêu biểu là những điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư biểu dương khen thưởng.

Với tư cách là một cán bộ báo chí, trong bài tham luận của mình, thay mặt Đảng bộ Cơ quan Báo Đầu tư, Phó Tổng biên tập Bùi Đức Hải cho rằng, trong việc tu dưỡng đạo đức cách mạng của người cán bộ báo chí, một vấn đề được Bác Hồ đặc biệt quan tâm đó là lập trường tư tưởng chính trị của người làm báo. Người cho rằng: “Tất cả những người làm báo phải có lập trường chính trị vững chắc. Chính trị phải làm chủ. Đường lối chính trị đúng thì những việc khác mới đúng. Cho nên các báo chí của ta đều phải có đường lối chính trị đúng”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ảnh 1

Ông Bùi Đức Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư tham luận tại hội nghị 

Ông Bùi Đức Hải cũng khẳng định, báo chí không thể tách rời các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, do đó, khi viết phải đi sâu vào quần chúng, độc giả, điều tra, dẫn chứng cụ thể để trang bị cho mình chất liệu phong phú trong quá trình tác nghiệp.

Là một trong những Đảng bộ lớn trực thuộc Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư đã đạt được một số kết quả trong việc “ Học tập và vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò của báo chí và đạo đức của người làm báo” như: Luôn trung thành với tôn chỉ, mục đích và bạn đọc của tờ báo; Các ấn phẩm báo chí của Báo Đầu tư được ra đời, xuất bản đúng thời điểm và có hình thức phù hợp; Người làm báo Đầu tư luôn có ý thức trách nhiệm trong công việc nâng cao trình độ chuyên môn; Xây dựng chuẩn mực cụ thể của các nhà báo và đặc biệt Báo Đầu tư luôn làm tốt các trách nhiệm xã hội.  

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị 

Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&ĐT đã đề nghị các cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy tốt những kết quả đã đạt được, quán triệt sâu sắc tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức thi đua phấn đấu, quyết tâm khắc phục thiếu sót, hạn chế để thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên nguyện hết lòng, hết sức nỗ lực phấn đấu, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Bộ KH&ĐT trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ được giao.

Thu Trang
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục