BHS và OCB ký hợp tác phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

(ĐTCK) Chiều ngày 2/6, CTCP Đường Biên Hòa (mã CK: BHS) và Ngân hàng Phương Đông (OCB) chính thức kết phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu.
BHS và OCB ký hợp tác phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Theo nội dung trong công văn gửi UBCK và Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) ngày 18/5/2016, HĐQT BHS thống nhất thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng giá trị mệnh giá 500 tỷ đồng, dưới tên gọi “Trái phiếu Công ty cổ phần Đường Biên Hòa năm 2016”.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, được phát hành riêng lẻ dưới hình thức bút toán ghi sổ kèm theo giấy chứng nhận sở hữu trái phiếu. Tổng số lượng phát hành là 500 trái phiếu, với mệnh giá mỗi trái phiếu 1 tỷ đồng, đáo hạn năm 2021, kỳ hạn trả lãi 6 tháng 1 lần với nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh của Công ty. Toàn bộ đợt trái phiếu do BHS phát hành được OCB đầu tư và đã hoàn tất giải ngân 100% giá trị vào ngày 27/5/2016.

Việc phát hành trái phiếu này nằm trong định hướng chiến lược của Công ty, bổ sung nguồn vốn phục vụ cho phát triển vùng nguyên liệu bền vững, tăng cường quy mô hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động trong lộ trình hội nhập.

Bà Trần Quế Trang, Tổng giám đốc BHS khẳng định: “Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên trong lịch sử của Công ty, chứng tỏ vị thế và uy tín của BHS trên thị trường ngày càng phát triển và nhà đầu tư luôn tin tưởng vào triển vọng phát triển của BHS. Việc phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng với mục tiêu chính là triển khai chiến lược về vùng nguyên liệu trong giai đoạn 2016 - 2020".

Theo đó, BHS sẽ phát triển diện tích canh tác, tăng sản lượng mía tự sản xuất góp phần hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời, BHS còn dùng một phần vốn để tái cấu trúc tài chính nhằm giảm thiểu rủi ro trước những biến động của thị trường.

Trả lời Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB cho rằng, việc hợp tác phát hành trái phiếu khẳng định vai trò quan trọng của OCB trong việc hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp xây dựng và triển khai hiệu quả các giải pháp tài chính thiết thực, tạo dựng đòn bẩy cho việc tăng cường quy mô hoạt động, đóng góp vào thành công trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.

Với vai trò là đơn vị đồng tư vấn, đơn vị phát hành kiêm đăng ký lưu ký trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo, CTCK Ngân hàng Quốc tế (VIS) đã thể hiện năng lực tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng đầu tư cũng như khả năng kết nối với các định chế tài chính uy tín, cộng hưởng các giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng.

Thùy Vinh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục