Bảo hiểm An ninh mạng cá nhân: “Lá chắn” cho người dùng trong thế giới mạng

(ĐTCK) Bảo hiểm an ninh mạng cá nhân là giải pháp để bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, mất an toàn trên môi trường online.
Bảo hiểm An ninh mạng cá nhân: “Lá chắn” cho người dùng trong thế giới mạng

Sự phát triển của công nghệ số và sự mở rộng của không gian mạng đã mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm, tiện ích, làm thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm, giải trí, giao tiếp, làm việc… của nhiều người. Tuy nhiên, song song với nhiều lợi ích vượt trội, tình hình an toàn thông tin mạng cũng trở nên phức tạp, các hình thức tấn công nhằm vào khách hàng hay sử dụng internet cũng trở nên tinh vi và thường xuyên hơn.

Rủi ro luôn hiện hữu trong không gian mạng

Anh Minh Đức (ở Hà Nội) vừa bị mất 30 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng gọi điện hỗ trợ nâng cấp miễn phí dịch vụ 3G lên 4G. Đối tượng hướng dẫn anh Đức soạn tin nhắn theo cú pháp để chiếm quyền kiểm soát SIM, từ đó đăng nhập được vào tài khoản ngân hàng của anh và chiếm đoạt tiền.

Chị Thu Hương (ở Nha Trang) cũng vừa bị lừa một số tiền tương đối lớn bởi thủ đoạn tinh vi của đối tượng lừa đảo. Đối tượng gửi thư điện tử giả mạo ngân hàng thông báo chị nhận được một khoản tiền và yêu cầu chị xác nhận giao dịch bằng cách truy cập vào đường link có chứa mã độc gửi kèm trong thư điện tử, qua đó chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản của chị.

Đây chỉ là 2 trong số hàng nghìn trường hợp gặp những rủi ro khi tham gia mua bán và giao dịch trên môi trường mạng. Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc và hứng chịu các cuộc tấn công mạng thuộc nhóm cao trên thế giới.

Kết quả từ Chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân, do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao, khoảng 24.400 tỷ đồng.

Năm 2021, có 70,7 triệu lượt máy tính bị nhiễm virus, chưa kể các vụ tấn công tài khoản cá nhân, lừa đảo mua sắm trực tuyến. Mới đây, theo thống kê của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), đã có 1.383 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam gây sự cố mất an ninh mạng của các tổ chức, cá nhân trong tháng 1/2022. Số cuộc tấn công mạng tăng 10,29% so với tháng 12/2021.

“Tấm lá chắn” cho cuộc sống số

Trong bối cảnh những “lỗ hổng” an ninh mạng và thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, khó lường hơn, việc trang bị kiến thức đầy đủ cũng như cẩn trọng trong giao dịch, thanh toán hàng ngày là những yếu tố rất cần thiết cho cuộc sống số.

Đặc biệt, người dùng internet cũng có thể bảo vệ toàn diện hơn cho mình với các sản phẩm bảo hiểm an ninh mạng dành cho cá nhân nhằm mang tới một giải pháp bảo vệ tối ưu cho khách hàng có tài khoản ngân hàng khi mua sắm, thanh toán qua mạng…, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã cho ra mắt gói Bảo hiểm an ninh mạng BIC Cyber Risk dành cho khách hàng cá nhân với chi phí 184.800 đồng/năm.

Bảo hiểm An ninh mạng cá nhân: “Lá chắn” cho người dùng trong thế giới mạng ảnh 1

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website www.bic.vn/ www.mybic.vn hoặc gọi Hotline 1900 9456.

Tham gia bảo hiểm BIC Cyber Risk, khách hàng có tài khoản ngân hàng có thể an tâm thực hiện các giao dịch thanh toán qua mạng (bao gồm thanh toán chuyển khoản và thanh toán thẻ).

Cụ thể, BIC Cyber Risk bảo vệ khách hàng với 3 quyền lợi chính: Thứ nhất, khách hàng sẽ được bảo vệ trước những giao dịch trái phép, áp dụng trong trường hợp bên thứ ba gây ra thiệt hại tài chính cho người được bảo hiểm bằng cách chuyển trực tuyến trái phép tiền trong các tài khoản ngân hàng trực tuyến của người được bảo hiểm hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của người được bảo hiểm.

Thứ hai, khách hàng cũng có thể an tâm trước các hành vi lừa đảo mua sắm trực tuyến, áp dụng cho trường hợp hàng hóa, dịch vụ trực tuyến với mục đích tiêu dùng cá nhân nhưng hàng hóa không được giao hoặc bị hư hỏng.

Thứ ba, BIC Cyber Risk bảo vệ khách hàng trong trường hợp bị mất cắp các thông tin định danh do bị hack thông qua internet hoặc mạng wifi, bị rò rỉ dữ liệu, trộm cắp thẻ tín dụng, điện thoại, email…

Ông Trần Hoài An, Tổng giám đốc BIC, chia sẻ: “Với những quyền lợi ưu việt, phù hợp với xu hướng, hành vi tiêu dùng của khách hàng, BIC Cyber Risk sẽ trở thành một người bạn đồng hành, “tấm lá chắn” kiên cố bảo vệ tối ưu cho khách hàng có tài khoản ngân hàng khi mua sắm, thanh toán qua mạng. So với các sản phẩm tương tự trên thị trường, BIC Cyber Risk là sản phẩm có phí bảo hiểm hấp dẫn nhất. Thủ tục mua đơn giản, nhanh chóng. Quá trình bồi thường cũng được BIC rút ngắn và tối ưu hóa nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho khách hàng.”

BIC Cyber Risk hiện đang được phân phối tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc từ ngày 1/4/2022. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt mua nhanh chóng và tiện lợi qua ứng dụng BIDV SmartBanking, BIC Online và website mybic.vn.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục