Bà Rịa -Vũng Tàu thành lập 9 bệnh viện điều trị COVID-19

Sáng 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, tỉnh ghi nhận thêm 143 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, đang chờ Bộ Y tế công bố.
Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức xét nghiệm nhanh các ca liên quan đến F0. Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức xét nghiệm nhanh các ca liên quan đến F0.

Trong 143 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận trong 12 giờ qua của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, có 13 ca ngoài cộng đồng ở TP Vũng Tàu, huyện Long Điền và Đất Đỏ, còn lại phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa.

Như vậy, đến nay Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận tổng cộng 1.011 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 7/8 huyện, thị, thành phố (trừ huyện Côn Đảo). Số người đang cách ly tập trung là 2.950 trường hợp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng với số ca tăng nhanh, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã quyết định thành lập thêm 9 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, với tổng quy mô gần 1.800 giường bệnh. Trước đó, trên địa bàn cũng đã có 4 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác, tích cực trong phòng chống dịch. Các sở, ngành địa phương cần tập trung khoanh vùng, lấy mẫu, truy vết, cách ly, dập dịch để tiếp tục giữ vững các vùng, khu vực “xanh” an toàn, tiếp tục bám sát theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để có giải pháp ứng phó phù hợp, bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục