Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trong ngày cao kỷ lục

Ngày 17/4, Bộ Y tế Ấn Độ ghi nhận gần 235.000 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ qua – mức tăng kỷ lục thứ 8 trong vòng 9 ngày qua.
Ấn Độ ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục. Ảnh: Sky News. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục. Ảnh: Sky News.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp Ấn Độ ghi nhận trên 200.000 ca Covid-19 trong một ngày, đưa tổng số ca mắc trên toàn quốc lên 14,52 triệu người, trong đó có gần 176.000 trường hợp tử vong.

Bang Maharashtra và thủ đô New Delhi chứng kiến số ca mới theo ngày cao nhất từ trước đến nay, lần lượt là gần 63.000 và hơn 19.000 ca được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, các nhà chức trách Ấn Độ đã hạn chế hoạt động đi lại của hơn một nửa dân số tại 15 bang và vùng lãnh thổ liên bang của nước này, trong đó có Maharashtra và thủ đô New Delhi, áp đặt các biện pháp hạn chế bằng hình thức giới nghiêm ban đêm hoặc giới nghiêm cuối tuần và những hạn chế khác.

Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang lên kế hoạch hạn chế các hoạt động liên quan đến lễ hội tôn giáo Kumbh Mela đang diễn ra ở bang Uttarakhand, với sự tham gia của hàng triệu người. Ông cũng kêu gọi nên tổ chức các sự kiện còn lại của lễ hội bằng nghi lễ mang tính biểu tượng.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục