Án chung thân cho 2 "siêu lừa" bán hơn 300 lô đất

Chiều ngày 15/1, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên án chung thân đối với 2 bị cáo là Nguyễn Thị Bích Thuận (38 tuổi), trú tỉnh Quảng Nam và Hồ Cẩm Uyên (31 tuổi), trú thành phố Đà Nẵng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Thị Bích Thuận là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (gọi tắt là Công ty Quảng Đà) đóng tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Bích Thuận lừa đảo nhận tiền đặt cọc của người dân để giữ chỗ, mở bán hàng trăm lô đất chưa được UBND thành phố Đà Nẵng cấp phép.

Công ty Quảng Đà thực tế không được cấp phép đầu tư cũng như giao quyền phân phối các lô đất tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Hòa Xuân, dự án khu dân cư đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Thế nhưng, Nguyễn Thị Bích Thuận giả là chủ dự án, chào bán giá rẻ hơn giá thị trường, hứa hẹn tổ chức mở bán và ký hợp đồng chuyển nhượng để các bị hại tin tưởng nộp tiền đặt cọc giữ chỗ rồi chiếm đoạt.

Từ tháng 7/2018 đến tháng 4/2019, Thuận chiếm đoạt của 192 bị hại với tổng số tiền hơn 103 tỷ đồng. Sau đó, Thuận đã trả lại cho 21 người số tiền hơn 8,35 tỷ đồng.

Đối với Hồ Cẩm Uyên, người này chỉ quen biết với Thuận qua hoạt động môi giới bất động sản. Tháng 8/2018, do Thuận đã nhận tiền đặt cọc của nhiều người nhưng không có đất để giao nên hỏi Uyên nhờ mối quan hệ quen biết để chạy xin dự án.

Sau đó, Uyên đã "nổ" với Thuận quen biết nhiều lãnh đạo để chạy cho Công ty Quảng Đà được làm chủ đầu tư các lô đất tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Hòa Xuân, dự án khu dân cư đường Đô Đốc Lân.

Thuận đã chuyển cho Uyên nhiều lần với tổng số tiền hơn 92 tỷ đồng để lo lót chạy dự án. Số tiền này Uyên sử dụng chi tiêu cá nhân gồm trả nợ, mua ô tô, mua nhà, đất, căn hộ chung cư, mua sắm thời trang cao cấp, du lịch.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục