Amazon đâm đơn kiện phản đối quyết định "10 tỷ USD" chọn Microsoft của Lầu Năm Góc

(ĐTCK) Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã đệ đơn kiện phản đối quyết định chọn Microsoft thầu hợp đồng điện toán đám mấy trị giá 10 tỷ USD trong 10 năm của Lầu Năm Góc.
Amazon đâm đơn kiện phản đối quyết định "10 tỷ USD" chọn Microsoft của Lầu Năm Góc

Theo Federal Times, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, phản đối và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án mà cơ quan này gọi là Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI).

JEDI là dự án hạ tầng dữ liệu đám mây chung, do doanh nghiệp hỗ trợ Bộ Quốc phòng Mỹ xây dựng để lưu trữ và cung cấp dữ liệu, cũng như chia sẻ thông tin trong một hệ thống chung.

CNN dẫn lời một đại diện của Amazon nhấn mạnh, Amazon yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ xem xét lại phán quyết của mình. Theo vị đại diện, quyết định này "đi kèm với sai sót và định kiến, do đó, cần phải xem xét và giải quyết".

Đại diện của Amazon cho biết, các nhân viên Amazon Web Services, công ty con của Amazon cung cấp các nền tảng điện toán đám mây, có chuyên môn và kỹ năng độc nhất để tạo ra nền tảng công nghệ quan trọng phục vụ cho quân đội Mỹ và hỗ trợ nỗ lực hiện đại hóa của Lầu Năm Góc.

Vào ngày 15/10, Lầu Năm Góc đã gọi tên Microsoft là người chiến thắng trong cuộc đấu thầu dự án JEDI. Trước đó, Microsoft và Amazon là hai tập đoàn đã vượt qua IBM và Oracle, sau khi Google bỏ thầu năm ngoái, để lọt vào vòng cuối của cuộc đấu thầu mà truyền thông Mỹ mô tả là "chiến tranh đám mây".

Theo tờ New York Times, ban đầu người ta tin chắc Amazon sẽ có được dự án, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump thời điểm đó liên tục tấn công tỷ phú Jeff Bezos, Chủ tịch Amazon, trên trang Twitter cá nhân.

Theo truyền thông phương Tây, ông Trump luôn bày tỏ mong muốn mang đến những hợp đồng béo bở cho bất kỳ doanh nghiệp nào, ngoại trừ Amazon.


Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục