ACB ký hợp tác với Cục thuế TP.HCM triển khai thu hộ ngân sách nhà nước

(ĐTCK) Cục thuế TP.HCM và ACB vừa ký hợp tác xây dựng và phát triển hệ thống thu ngân sách nhà nước cho Hộ kinh doanh và khách hàng cá nhân trên địa bàn TP.HCM thông qua các kênh giao dịch online. 
ACB ký hợp tác với Cục thuế TP.HCM triển khai thu hộ ngân sách nhà nước

Việc hợp tác giữa Cục thuế TP.HCM và ACB hướng đến việc áp dụng công nghệ trong thu, nộp thuế nhằm phục vụ người dân tốt hơn, đồng thời thúc đẩy xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt như chủ trương của Chính phủ trong thời gian qua.

Ông Lê Duy Minh- Cục trưởng cục Thuế TP.HCM cho biết, việc hợp tác triển khai thu hộ ngân sách Nhà nước với ACB sẽ giúp cho cá nhân, hộ kinh doanh tiết kiêm được rất nhiều thời gian thực hiện thanh toán các loại thuế cá nhân và hộ kinh doanh.

Đồng thời, Cục thuế TP.HCM cũng sẽ hợp tác với các ngân hàng, các công ty thanh toán và ví điện tử là nằm trong lộ trình thực hiện cải cách hành chính công và chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Hiện nay, dịch vụ phối hợp thu hộ ngân sách nhà nước và hỗ trợ người nộp thuế được ACB triển khai rộng rãi đến Khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và Khách hàng cá nhân.

Với sự hợp tác cùng Cục thuế TP.HCM, ACB sẽ đa dạng thêm tiện ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản của ACB. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ACB  tại quầy và online để thanh toán các dịch vụ như điện, nước, viễn thông, và rất nhiều dịch vụ công và cá nhân khác, nay bổ sung thêm dịch vụ thanh toán thuế.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục